Lý do thực sự khiến giá những chiếc iPhone xách tay về nước sớm luôn cao khó tin

Chia sẻ Facebook
24/09/2018 01:05:47

Mức gía những chiếc iPhone đầu tiên về nước chưa chắc đã thể hiện được đúng nhu cầu của thị trường cho chúng.

Nếu như năm ngoái, chiếc iPhone X đầu tiên về Việt Nam được chào giá lên tới 68 triệu đồng, năm nay iPhone Xs Max (phiên bản 512 GB) bộ nhớ trong lại tạo ra được một kỉ lục mới khi được một cửa hàng tại TP.HCM chào bán với giá 79 triệu đồng ngay rạng sáng ngày 21/09.


Dù vậy, chỉ sau hai ngày, đến nay, những chiếc iPhone Xs Max phiên bản bộ nhớ trong cao nhất cũng đang được nhiều cửa hàng bán ra với giá chỉ khoảng 40 triệu động hoặc 41 triệu đồng, thấp hơn cả giá máy chính hãng dự kiến mặc dù chúng phải sớm nhất cuối tháng 10 mới lên kệ. Vì sao giá những chiếc iPhone xách tay đầu tiên về nước luôn bị “thổi giá” rất cao?


Nhiều người cho rằng những chiếc iPhone đầu tiên về nước có giá cao là hoàn toàn dễ hiểu bởi sức nóng và sự quan tâm của cộng đồng yêu công nghệ. Theo đó, không ít người sẵn sàng trả một số tiền lớn để trở thành một trong những người đầu tiên được sở hữu iPhone mới tại Việt Nam. Điều này đã từng đúng trong quá khứ, thế nhưng ít nhất với trường hợp của iPhone Xs Max thì khác.

Khác với mọi năm, những chiếc iPhone mới về nước đầu tiên thường có chủ ngay do đã đặt trước với mức giá khá cao thì chiếc iPhone Xs Max về nước đầu tiên, theo ghi nhận, đến sáng ngày 21/09 vẫn chưa có chủ. Mức giá cao trong khi đó nguồn hàng lại dồi dào ngay trong ngày đầu tiên iPhone mới đã khiến mức giá 79 triệu của iPhone Xs Max là rất khó tiêu thụ. Các đơn vị bán lẻ có lẽ cũng không quá hy vọng bán được iPhone mới với mức giá này.

Lý do thực sự khiến giá những chiếc iPhone xách tay về nước sớm luôn cao khó tin - Hình 2

“Cuộc đua mang iPhone mới về nước đầu tiên của các cửa hàng bán lẻ vài năm gần đây gần như không còn mang tính chất thu lợi nhuận,” anh Minh, quản lý một cửa hàng di động nhỏ tại Hà Nội chia sẻ. “Việc mang iPhone sớm về nước mang lại nhiều tác động lớn về mặt thương hiệu cho các cửa hàng. iPhone cũng giống như một “chất liệu” marketing và vì thế càng mang về nước sớm và chào giá cao, các cửa hàng càng thu hút được sự chú ý,” anh Minh tiết lộ thêm.

iPhone Xs và Xs Max năm nay cũng khó bán được với mức giá cao bởi chúng không thực sự thu hút được nhu cầu lớn của thị trường. “Người dùng vẫn rất quan tâm đến iPhone Xs và iPhone Xs Max nhưng những người mua máy sớm lại không nhiều bởi chúng không có thay đổi lớn về ngoại hình so với thiết bị tiền nhiệm,” anh Minh nhận định. Ở cửa hàng của anh, anh Minh cho biết khách hàng quan tâm đến iPhone Xs Max nhiều hơn iPhone Xs khá nhiều.

Thực tế, giá iPhone Xs và Xs Max xách tay được dự đoán sẽ còn biến động trong những ngày tới, tuỳ thuộc vào nguồn hàng và nhu cầu của thị trường. Giá máy sẽ bình ổn hơn xung quanh thời điểm iPhone Xs và Xs Max chính hãng lên kệ.

Theo tin247

Chia sẻ Facebook
loading...