Lý do Galaxy Note10 đáng mua hơn đối thủ mới ra mắt

Chia sẻ Facebook
11/09/2019 08:24:07

Màn hình lớn nhất không tai thỏ, nhiều tính tăng hỗ trợ công việc lẫn giải trí , đặc biệt bút S Pen là lý do người dùng nên chọn ngay Galaxy Note10 thay vì chờ đợi smartphone của nhà Táo.

Thứ Tư, ngày 11/09/2019 08:19 AM (GMT+7)


Trải nghiệm khác biệt và thiết thực

Trong quá khứ, Steve Jobs từng không đánh giá cao vai trò của màn hình lớn lẫn bút stylus trên smartphone. Khi công nghệ cảm ứng lên ngôi, cả thị trường vội cho rằng bút stylus đã hết thời mà quên mất rằng chữ viết tay vẫn luôn có giá trị của nó, bất kể là vào thời đại nào. Samsung đã thấu suốt những điều đó và tạo ra sự khác biệt với Galaxy Note, thứ mà sau này đã góp phần định hình cả thị trường smartphone và vẫn đang tiếp tục tạo ra ưu thế lớn cho Galaxy Note10 hiện tại.

Từ một phụ kiện hỗ trợ ghi chú trên màn hình lớn, S Pen nay đã có thể xử lý hàng loạt tác vụ khó nhằn như viết trên màn hình khoá, dịch thuật, viết vẽ trên video và mới nhất là điều khiển từ xa trên Galaxy Note10. Bên cạnh đó, từng cải tiến nhỏ như cảm biến lực nhấn, độ mảnh của đầu bút đến tiếng sột soạt khi viết cũng mang đến những trải nghiệm ấn tượng cho người dùng. Không có gì là quá khi nói S Pen đã vượt khỏi khái niệm một chiếc bút stylus để trở thành một “biểu tượng” thành công trên thị trường công nghệ. Bản thân việc người dùng thay đổi cách nhìn với S Pen, từ sự hoài nghi ở thế hệ đầu đến việc chấp nhận nó như một phần tất yếu và cần thiết trên smartphone đã khẳng định vị thế không nhỏ của chiếc bút này.

S Pen đang dần trở thành một phần tất yếu trong cuộc sống của không ít người dùng

Thay vì tìm đến S Pen vì tò mò hay thích khám phá cái mới, những người yêu thích chiếc bút này hầu như đều đã thấy rõ các ứng dụng thiết thực của S Pen trong công việc và cuộc sống. Nhân viên văn phòng dùng nó để ghi chú lịch làm việc, cộng đồng sáng tạo dùng S Pen để ghi lại các ý tưởng vụt qua trong đầu, kỹ sư hay kiến trúc sư thì chọn phác thảo những đường nét đầu tiên của công trình từ chính cây bút này. Khả năng ghi chú, sáng tạo mọi lực mọi nơi là ưu điểm của S Pen và Galaxy Note10 sao với smartphone tiếp theo của nhà Táo.


Triển vọng trong tương lai

Với việc tích hợp công nghệ Thực tế ảo tăng cường (AR) cùng các cảm biến con quay hồi chuyển trong thân bút, S Pen trên Galaxy Note10 còn rất nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. Khi được tối ưu hoá bởi các nhà phát triển ứng dụng, S Pen có thể được sử dụng như một phụ kiện để điều khiển không chạm nhân vật trong game, di chuyển giữa các ứng dụng... bên cạnh việc lật, xoay, zoom camera hay bật dừng Youtube, chuyển slide thuyết trình từ xa.

Người dùng sẽ được trải nghiệm một cách tương tác hoàn toàn mới với smartphone trong khi phần còn lại của thế giới vẫn mải mê với các thao tác cảm ứng cũ kỹ.

Công nghệ AR cũng mang đến cho Galaxy Note10 tính năng AR Doodle vô cùng mới mẻ. Theo đó, người dùng có thể dùng bút S Pen để tự vẽ các sticker động, ôm sát theo từng chuyển động của chủ thể trong video. Tính năng này sẽ giúp người trẻ đam mê sáng tạo có thêm cơ hội toả sáng với các clip ngắn trên những mạng xã hội nổi tiếng như Tik Tok, Instagram, Facebook...

Trong khi Galaxy Note10 nói riêng và các sản phẩm cao cấp của Samsung nói chung đang chứng kiến sự lột xác ngoạn mục về công nghệ thì “đối thủ truyền kiếp” iPhone lại bị đa số người dùng cho là đang đi sau thời đại. Các công nghệ được dự đoán sẽ có mặt trên các sản phẩm tương lai của nhà Táo như iPhone 5G, iPhone màn hình gập, hệ thống camera với ống kính 3D ToF hay bảo mật vân tay dưới màn hình (dự kiến ra mắt năm 2020) thực chất đều đã được Samsung thương mại hoá thành công ở thời điểm hiện tại.


Niềm tự hào mang tên Note Fan

Chọn bút S Pen, người dùng sẽ có ngay “tấm vé” bước vào cộng đồng người dùng Galaxy Note vô cùng đông đảo và nổi tiếng trên thế giới. Trong trường hợp bạn chưa biết thì có hẳn một mạng xã hội mang tên PENUP, nơi những người đam mê sáng tạo bằng bút S Pen có thể gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm và chia sẻ các tác phẩm với nhau.

Niềm tự hào và khả năng kết nối người dùng cũng là sự khác biệt của Galaxy Note10, vượt xa các đối thủ khác trên thị trường.

Rất nhiều hãng sản xuất thiết bị di động đã nỗ lực tạo nên một phiên bản S Pen khác cho smartphone của mình, tuy nhiên đến nay vẫn chưa có cái tên nào thành công. Bạn có thể bắt gặp rất nhiều màn hình “tai thỏ”, rất nhiều điện thoại có cụm camera vuông ở mặt lưng nhưng sẽ chỉ có duy nhất S Pen trên Galaxy Note. Nói về sự độc đáo, khác biệt và vượt trên xu hướng đám đông, Galaxy Note10 hẳn luôn chiếm thế thượng phong. Ngay cả khi những chiếc iPhone năm nay có trang bị một phụ kiện tương tự S Pen chăng nữa thì chiếc bút của họ cũng sẽ mất ít nhất vài năm để đuổi kịp trải nghiệm trên một thiết bị có bề dày phát triển như Galaxy Note.

Không phải ngẫu nhiên mà S Pen lại được xem là “linh hồn” của dòng Galaxy Note. Với sự hoàn thiện ngày một cao cùng khả năng tương tác đa dạng cùng Galaxy Note10, S Pen sẽ là nhân tố quyết định trong cuộc đua của các ông lớn trong mùa thu năm nay.

Chia sẻ Facebook
loading...