Lùi thời gian khai thác tuyến Metro số 1 sang quý IV/2021

Chia sẻ Facebook
11/09/2019 07:00:01

TP.HCM sẽ lùi thời gian khai thác dự án Metro số 1 tới quý IV/2021 thay vì năm 2020 như kỳ vọng.

Theo tính toán của TPHCM, dự án Metro số 1 sẽ vận hành vào quý IV/2021. (Ảnh: Dân trí)


Đây là một trong những thông tin trong tờ trình UBND TP.HCM vừa gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính về việc thẩm định nguồn vốn và khả năng cân đối vốn điều chỉnh cho dự án Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên). Theo tờ trình, tổng mức đầu tư điều chỉnh từ 17.300 tỷ đồng lên hơn 47.300 tỉ đồng. Sau khi hai Bộ có ý kiến về tờ trình nêu trên, Hội đồng thẩm định điều chỉnh dự án sẽ cùng các đơn vị liên quan hoàn tất hồ sơ và trình dự án thẩm định cho UBND thành phố quyết định.

Trước đó, tại cuộc họp về tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội TP.HCM 8 tháng đầu năm, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cho biết, về việc điều chỉnh tổng mức đầu tư của tuyến Metro số 1 và số 2, đến thời điểm này UBND thành phố đã thông qua. Tuy nhiên, thành phố còn phải tiếp tục hoàn thiện các bước về pháp lý, lấy ý kiến những đơn vị liên quan, dự kiến đến cuối tháng 9/2019 sẽ xong.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online !

Cùng chuyên mục

Hiện tại, nhiều hàng quán gần khu vực cháy đã đóng cửa, nhiều người dân sống quanh khu vực Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông vẫn chưa dám về nhà do lo sợ nhiễm độc.

1 giờ trước

Chia sẻ Facebook
loading...