Luật sư tư vấn của Công ty Alibaba đã bị xóa tên khỏi Đoàn LS TP.HCM

Chia sẻ Facebook
26/07/2019 15:30:04

Ông Phạm Công Út lý giải dù bị kỷ luật xóa tên khỏi danh sách Đoàn Luật sư TP.HCM nhưng thẻ luật sư của ông vẫn đang có giá trị sử dụng nên việc ông làm luật sư tư vấn Công ty Alibaba không có gì sai. 

Ngày 23.7, Công ty Alibaba tổ chức buổi “Talkshow với luật sư Phạm Công Út” xoay quanh câu chuyện pháp lý liên quan đến công ty này. Tại hoạt động trên, ông Phạm Công Út cho biết mình đang là luật sư (LS) tư vấn của Công ty Alibaba.

Trước đó, khoảng tháng 3.2018, Ban chủ nhiệm Đoàn LS TP.HCM có quyết định thi hành kỷ luật đối với LS Phạm Công Út (giám đốc Công ty Luật TNHH MTV Phạm Nghiêm) với hình thức kỷ luật là xóa tên khỏi danh sách LS .

Trao đổi với PV Thanh Niên ngày 26.7, LS Bùi Quang Nghiêm (Phó chủ nhiệm Đoàn LS TP.HCM) khẳng định quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Út không có gì thay đổi.

Theo ông Nghiêm, ông Út sau đó có có đơn khiếu nại. Tuy nhiên, Ban Thường vụ Liên đoàn LS Việt Nam đã không chấp nhận nội dung khiếu nại của ông Út; thu hồi thẻ luật sư đã cấp cho ông Út; giao Ban chủ nhiệm Đoàn LS TP.HCM làm thủ tục đề nghị Bộ Tư pháp thu hồi chứng chỉ hành nghề luật sư đã cấp cho ông Út.

Cũng theo LS Bùi Quang Nghiêm, điều đó có nghĩa thẻ luật sư cũng như việc hành nghề luật sư của ông Phạm Công Út không còn có giá trị về mặt pháp lý.

Trao đổi với PV Thanh Niên trưa 26.7, ông Phạm Công Út xác nhận thông tin ông đang là "LS tư vấn của Công ty địa ốc Alibaba".

Ông Phạm Công Út cho biết đến nay thẻ luật sư của ông vẫn chưa bị thu hồi và các cơ quan chức năng, cụ thể là Sở Tư pháp TP.HCM, vẫn chưa thu hồi giấy đăng ký hành nghề Công ty Luật TNHH một thành viên Phạm Nghiêm.

Theo ông Phạm Công Út, về mặt pháp lý, công ty luật của ông vẫn hoạt động và đóng thuế bình thường, đồng thời thẻ luật sư của ông vẫn đang có giá trị sử dụng, nên việc ông làm luật sư tư vấn cho Công ty Alibaba không có gì sai. Ông Phạm Công Út nói thêm: “Đây là vấn đề ở cơ quan chức năng, không phải của tôi”.

Chia sẻ Facebook
loading...