Lời khai ban đầu của 2 nghi phạm sát hại nam sinh chạy grab ở Hà Nội

Chia sẻ Facebook
30/09/2019 23:43:02

Sau quá trình điều tra, cơ quan công an thành phố Hà Nội đã bắt giữ hai nghi phạm sát hại nam sinh chạy grab. Bước đầu qua đấu tranh, cả hai đã thừa nhận hành vi của mình.


Tối 30/9, công an quận Bắc Từ Liêm, TP.Hà Nội cho biết đơn vị đang phối hợp với phòng Cảnh sát hình sự (PC02) di lý hai nghi phạm sát hại nam sinh chạy Grab từ Yên Bái về Hà Nội.

Danh tính hai đối tượng là Đinh Văn Giáp (SN 1995, trú xã Phù Nham, huyện Văn Trấn, tỉnh Yên Bái) và Đinh Văn Trường (SN 2000, trú xã Thanh Lương, huyện Văn Trấn, tỉnh Yên Bái) bị bắt giữ lúc 16h30 chiều và 18h tối cùng ngày.

Lực lượng điều tra tiến hành lấy lời khai ban đầu của 2 nghi phạm. Ảnh: Công an nhân dân

Tại thời điểm bị bắt giữ, Đinh Văn Giáp vẫn đang sử dụng chiếc xe máy nhãn hiệu Yamaha Exciter của nạn nhân S. (SN 2001, quê Thanh Hoá) để đi chơi, sau đó dùng để bỏ trốn khi biết bản thân bị cơ quan công an truy tìm.


Theo Thượng tá Hùng, bước đầu Giáp và Trường đã thừa nhận hành vi sát hại nam sinh S. để cướp tài sản. Khi bị bắt, Giáp và Trường khai, khoảng 20h50 ngày 26/9, cả hai đến khu vực cổng Bến xe Mỹ Đình để uống nước. Sau đó, Giáp có ý định cùng Trường về nhà bạn ở phố Tân Phong (Bắc Từ Liêm). Lúc này, cả hai thấy nạn nhân S. chạy Grab nên đã ra hỏi giá và đồng ý đi.

Quá trình di chuyển từ Bến xe Mỹ Đình về phố Tân Phong, do không có tiền nên Giáp có xin S. hôm khác trả tiền thì nạn nhân không đồng ý. Khi đến khu vực bãi đất trống thuộc phường Thủy Phương, Giáp và Trường xuống xe, Giáp tiếp tục nói không có tiền và xin trả sau nên 2 bên đã lời qua tiếng lại.

Sau đó S. giật lấy túi xách của Giáp và vứt xuống đất, bực tức nên đối tượng này nhặt túi xách lên lấy ra 1 dao găm (dao bấm) và đâm liên tiếp vào S. Khi S. bỏ chạy, Giáp và Trường lấy xe máy của S. phóng đi.

Sau đó Giáp chở Trường về Yên Bái trốn, trên đường đi bọn chúng vứt dao bấm dọc đường gần hiện trường gây án.Được biết trước khi gây án, Trường thất nghiệp nên xuống Hà Nội tìm việc làm, gã này chưa có tiền án tiền sự nào.Trong khi đó, Giáp có một tiền án về tội Mua bán người vào năm 2013.

Chia sẻ Facebook
loading...