Lộ video đặc vụ Ảrập Xêút đóng giả nhà báo bị sát hại

23/10/2018 12:58:46

Hãng tin CNN vừa công bố đoạn video cho thấy một đặc vụ Ảrập Xêút rời lãnh sự quán nước này ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ trong trang phục của nhà báo Jamal Khashoggi.

CNN dẫn lời một quan chức Thổ Nhĩ Kỳ cho hay, đặc vụ trên tên là Mustafa al-Madani, một thành viên của nhóm 15 người bị nghi là được cử tới Thổ Nhĩ Kỳ để giết nhà báo Khashoggi.

Đặc vụ Ảrập Xêút này đeo kính, dùng râu giả dường như để bắt chước nhà báo Khashoggi. Người này xuất hiện ở một loạt các địa danh nổi tiếng ở Istanbul sau khi rời toà lãnh sự.


browser not support iframe.

Nhân vật này dường như muốn được lọt vào các máy quay an ninh, từ đó khẳng định lại tuyên bố của Ảrập Xêút là ông Khashoggi đã rời lãnh sự quán mà không hề hấn gì.

Cuối tuần trước, sau nhiều tuần phủ nhận, Ảrập Xêút lần đầu tiên thừa nhận nhà báo của tờ Washington Post – Jamal Khashoggi đã thiệt mạng sau khi vào lãnh sự quán nước này để lấy giấy tờ kết hôn. Tuy nhiên, nước này cho hay, nhà báo trên bị chết sau một cuộc ẩu đả. Ngoại trưởng Ảrập Xêút bác bỏ cáo buộc Thái tử Mohammed bin Salman đứng sau vụ việc.

Theo The Guardian, đoạn video trên do nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ cung cấp cho CNN.


Hoài Linh