Lo lắng an ninh trường học sau vụ người lạ leo rào vào dâm ô nữ sinh

Chia sẻ Facebook
22/05/2020 10:43:45

Một người đàn ông nhảy tường rào vào Trường tiểu học Đồng Phú (TP.Đồng Hới, Quảng Bình) sờ soạng, dâm ô nữ sinh lớp 5 ngay trong nhà vệ sinh. Vụ việc khiến người dân, phụ huynh và cộng đồng mạng lo lắng, phẫn nộ.

Câu chuyện trên thu hút hàng nghìn lượt chia sẻ trên mạng xã hội … kèm theo những bình luận bày tỏ bức xúc, mong xử lý nghiêm nghi phạm. Người có nickname Tú Trương Công viết: “Mong xử lý nghiêm minh để răn đe những người có ý định xấu xa”. Tương tự, tài khoản Hai Hien viết: “Xử lý thật nghiêm để làm gương cho người khác”.

Buổi học đáng quên

Ngày 21.5, trao đổi với PV Thanh Niên , bà Hà Thị Vẻ, Hiệu trưởng Trường Đồng Phú, kể vào tiết học thứ 4 sáng 18.5, nhà trường nhận được tin báo của giáo viên có một người đàn ông lạ vào khu nhà vệ sinh nữ và có hành động sàm sỡ em L.H.A (học sinh lớp 5). Em A. phản ứng, chạy khỏi nhà vệ sinh và về lớp báo với giáo viên đang trực tiếp dạy.

Vị trí Luận nhảy vào đã được nhà trường cho xây cao lên

Nhận được tin báo, nhà trường trực tiếp gặp học sinh để động viên và trấn an, đồng thời gặp, trao đổi tình hình để phụ huynh được biết. “Nhà trường tìm hiểu và được biết người lạ đã nhảy qua tường rào sát nhà vệ sinh vào trường, vì tường rào ở đây thấp, sát đường đi lại. Sau đó, trường đã báo UBND, Công an phường và lãnh đạo Phòng GD-ĐT”, bà Vẻ cho biết thêm.

Cũng theo bà Vẻ, may mắn là vụ việc chưa xảy ra hậu quả lớn và tâm lý của bé A. đã ổn định. Nhà trường cũng tìm mọi biện pháp để hạn chế tác động, gây ảnh hưởng xấu đến bé, không để bé mặc cảm với bạn bè, không nhắc lại chuyện đó, quá trình xác minh cũng không hỏi bé quá nhiều lần.

Tăng cường kỹ năng phòng vệ

Ngay sau khi nhận tin báo, lực lượng công an vào cuộc và tìm ra nghi phạm là Phạm Đình Luận (33 tuổi, ở P.Nam Lý, TP.Đồng Hới). Tại cơ quan công an, Luận khai nhận hành vi dâm ô của mình đối với bé H.A. Ngay lập tức, Cơ quan CSĐT Công an TP.Đồng Hới đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Luận về hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Luận đã bị khởi tố Ảnh: CTV

Việc lực lượng công an nhanh chóng tìm ra nghi phạm đã phần nào làm dịu cơn lo lắng của các bậc làm cha, làm mẹ ở địa phương. Tuy nhiên, vụ việc vẫn dấy lên nỗi lo ngại trên mạng xã hội về an ninh học đường.

Về vấn đề này, bà Vẻ cho biết: “Chiều cùng ngày xảy ra sự việc, nhà trường đã hội ý trong ban giám hiệu và toàn bộ giáo viên để phổ biến tình hình và yêu cầu đối với giáo viên chủ nhiệm tiếp tục tăng cường giáo dục kỹ năng sống , thường xuyên tuyên truyền cho học sinh cách phòng tránh xâm hại và biết tự bảo vệ bản thân khi gặp các tình huống không hay xảy ra. Đối với học sinh, hình thành thói quen đi vệ sinh vào giờ ra chơi, trừ những trường hợp đặc biệt phải đi trong giờ học thì giáo viên phải bố trí một học sinh đi kèm theo và dặn học sinh nếu thấy có người lạ khả nghi phải kịp thời báo cho giáo viên gần nhất biết”.

Ngoài ra, ngay trong sáng hôm sau, nhà trường cũng đã cho xây thêm tường rào cao hơn ở hai phía của nhà vệ sinh nhằm tăng cường đảm bảo an ninh, trật tự tránh tình huống xấu có thể xảy ra.

Chia sẻ Facebook
loading...