Lô hàng 450.000 bộ quần áo bảo hộ vừa rời Việt Nam tới Mỹ trong nỗ lực hợp tác chống Covid-19

Chia sẻ Facebook
08/04/2020 22:45:04

Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội thông tin lô hàng đầu tiên với hơn 450.000 bộ quần áo bảo hộ DuPont đã được Việt Nam tạo điều kiện để thúc đẩy chuyển giao cho phía Mỹ trong bối cảnh dịch bệnh lây lan ở nước này.

Theo Đại sứ quán Mỹ, Chính phủ Việt Nam đã tạo điều kiện thuận lợi cho công tác giao nhận và phê duyệt cần thiết để đẩy nhanh việc chuyển giao trang thiết bị bảo hộ cá nhân cho Mỹ. Đây là chuyến hàng thứ nhất trong số hai lô hàng đầu tiên với hơn 450.000 bộ quần áo bảo hộ DuPont được sản xuất tại Việt Nam. Chuyến bay cất cánh từ Hà Nội vào ngày 7/4.

Chia sẻ về nỗ lực hợp tác chống Covid-19 của Việt Nam và Mỹ, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Dan Kritenbrink cho biết: "Chuyến hàng này sẽ giúp bảo vệ các chuyên gia y tế làm việc trên tuyến đầu chống lại COVID-19 tại Mỹ và chứng minh cho sức mạnh của quan hệ đối tác Mỹ-Việt Nam".

Trong sự hợp tác lần này, Bộ Y tế và Dịch vụ Dân sinh Mỹ đã ký hợp đồng với FedEx để nhanh chóng chuyển giao các bộ đồ cho Kho dự trữ chiến lược quốc gia Mỹ để giải quyết nhu cầu khẩn cấp đối với trang thiết bị bảo hộ cho các nhân viên tuyến đầu ứng phó với đại dịch COVID-19 tại nước này.

Hiện tại, chính phủ Mỹ và Việt Nam đã hợp tác rộng rãi trong cuộc chiến chống COVID-19. Kể từ khi bắt đầu cuộc khủng hoảng này, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) và Cơ quan phát triển quốc tế Mỹ (USAID) đã hợp tác với các quan chức Việt Nam để theo dõi và ứng phó với tình hình diễn tiến của dịch bệnh COVID-19.

Đại sứ Kritenbrink cho biết: "Các khoản đầu tư của hai nước chúng ta đang cho lại kết quả vào thời điểm quan trọng này. Mối liên hệ được thiết lập giữa các chuyên gia y tế Mỹ và Việt Nam đã trở thành công cụ khi chúng ta cùng nhau chống lại dịch bệnh này".

Ngoài ra, Mỹ sẽ cung cấp một hỗ trợ y tế bổ sung 2,9 triệu USD để Việt Nam tăng tốc các hệ thống phòng thí nghiệm; tăng cường phát hiện trường hợp mắc bệnh và việc giám sát dựa trên sự kiện; và hỗ trợ các chuyên gia kỹ thuật để ứng phó nhanh chóng, truyền thông rủi ro và phòng ngừa và kiểm soát nhiễm bệnh.

Chia sẻ Facebook
loading...