Lo bị ảnh hưởng bom H, Trung Quốc đo phóng xạ 500 người dọc biên giới

Chia sẻ Facebook
12/01/2016 09:19:24

Ngày 11/1, Chính phủ Trung Quốc đã tiến hành kiểm tra nồng độ phóng xạ cho hơn 500 người ở dọc biên giới sau khi Triều Tiên tuyên bố thử nghiệm thành công bom H.

Ngày 11/1, Chính phủ Trung Quốc đã tiến hành kiểm tra nồng độ phóng xạ cho hơn 500 người ở dọc biên giới sau khi Triều Tiên tuần trước tuyên bố tiến hành vụ thử hạt nhân thứ 4, song chưa phát hiện thấy trường hợp bất thường nào.

Vụ thử bom của Triều Tiên đã khiến cộng đồng thế giới lo ngại

Trong một thông cáo, Bộ Môi trường Trung Quốc cho biết hơn 500 người đã được kiểm tra phóng xạ, trong đó khoảng 350 người ở dọc biên giới, với 37 trạm kiểm tra cố định và 14 trạm di động. Tuy nhiên, về cơ bản bộ này đã loại bỏ nguy cơ chất phóng xạ gây ảnh hưởng tới Trung Quốc và cũng chưa phát hiện trường hợp bất thường nào.

Bộ Môi trường cũng tiến hành kiểm tra phóng xạ trong cả không khí, đất và tuyết, đồng thời sẽ tiếp tục công tác kiểm tra và duy trì cơ chế ứng phó khẩn cấp hiện hành. Tuần trước, cư dân gần biên giới bày tỏ lo ngại về những tác động đối với môi trường sau vụ thử hạt nhân của Triều Tiên.

Trong một diễn biến cùng ngày, Hãng Yonhap dẫn lời một quan chức giấu tên của Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã tăng số lượng các chương trình phát thanh tuyên truyền ở toàn bộ 11 địa điểm tại khu vực biên giới nhằm đáp trả việc Seoul cũng nối lại hoạt động tương tự.

TTXVN/Tin Tức (theo Reuters/THX)

Chia sẻ Facebook
loading...