LMHT: Với chức vô địch LEC mùa hè 2019, G2 Perkz chính thức trở thành tuyển thủ vĩ đại nhất châu Âu

Chia sẻ Facebook
10/09/2019 22:17:02

Anh chàng Perkz "trẻ trâu" ngày nào nay đã trưởng thành qua năm tháng để chính thức bước chân vào ngôi đền huyền thoại của làng Esports phương Tây.


Chiến thắng trước Fnatic trong trận Chung kết LEC mùa hè 2019 không chỉ mang lại chiếc cup vô địch đầy danh giá và đáng tự hào cho G2 Esports , mà nó còn ghi thêm một dốc mốc vàng son dành cho người Đội trưởng của họ - Perkz .

Với chức vô địch này, Perkz đã vượt qua sOAZ và Yellostar - Những huyền thoại của phương Tây để trở thành tuyển thủ có số lần vô địch LEC (tiền thân là LCS EU) nhiều nhất lịch sử, với 6 lần đăng quang. Và dĩ nhiên, tất cả đều là danh hiệu trong màu áo G2 Esports. Perkz đã chính thức trở thành tuyển thủ vĩ đại nhất lịch sử LEC, khi ngoài các danh hiệu nội địa thì anh cũng đã sở hữu một chức vô địch quốc tế tại giải đấu MSI 2019 vừa qua.

Tính trên phương diện đội tuyển, Fnatic vẫn đang tổ chức giàu truyền thống nhất của LMHT châu Âu với 7 chức vô địch khu vực (tính từ thời điểm giải đấu LCS EU được khai sinh). Tuy nhiên trong suốt chiều dài lịch sử, đội tuyển này đã trải qua rất nhiều lần thay máu, mà chính vì vậy nên không phải ai trong số những tuyển thủ của Fnatic cũng duy trì được kỷ lục về số lần vô địch. Điều đáng nói là Perkz lẫn G2 chỉ cần 4 mùa giải để bám sát nút số danh hiệu khu vực mà Fnatic đã giành được trong gần 1 thập kỷ.

Theo thống kê trước trận Chung kết LEC mùa hè 2019, chúng ta có thể thấy trong top 5 tuyển thủ sở hữu nhiều danh hiệu vô địch nhất, thì có tới 3 cái tên đều là huyền thoại của Fnatic, bên cạnh Perkz và người đồng đội cũ Trick, đó là: sOAZ, Yellowstar với 5 lần vô địch và Rekkles với 4 lần vô địch.

Dù là tượng đài của LMHT châu Âu nhưng Rekkles đã bị Perkz bỏ khá xa trong cuộc đua về số danh hiệu vô địch LEC

Nếu cứ duy trì phong độ hủy diệt như hiện tại, chẳng nghi ngờ gì khi Perkz và G2 Esports có thừa khả năng lật đổ kỷ lục mà Fnatic đã giành được trong gần một thập kỷ qua.

Chia sẻ Facebook
loading...