LMHT: Uzi - Siêu sao bị định mệnh bỏ quên và ước mơ vô địch còn mãi dang dở

Chia sẻ Facebook
01/10/2019 19:06:22

Jian "Uzi" Zi-hao từ khi xuất hiện tới nay vẫn luôn được xem là Xạ Thủ xuất sắc nhất, tuy nhiên chức vô địch thế giới bằng cách này hay cách khác vẫn lẩn tránh anh.


Khởi nguồn của "Vị vua không ngai"


Kể từ CKTG 2013 tới nay, Uzi luôn được xem tuyển thủ xuất sắc nhất Trung Quốc với kỹ năng cá nhân và độ táo bạo trong những pha xử lý. Tuy nhiên thật trớ trêu thay, anh chàng này phải đợi tới năm 2018 với có được danh hiệu quốc nội và quốc tế đầu tiên của mình.


Thất bại hai lần liên tiếp tại trận chung kết CKTG 2013 và 2014 đã khiến cho Uzi rời khỏi tổ chức Royal Club và lang bạt hết những đội tuyển lớn của LMHT Trung Quốc nhưng chức vô địch quốc nội bằng cách nào đó vẫn lảng tránh anh. Đỉnh điểm của sự thất vọng có lẽ là tại LPL mùa hè 2015, Uzi khi đó đang khoác áo OMG cũng không thể nào có được vé đi CKTG cả.

2015 là năm Uzi thất bại hoàn toàn trong màu áo của đội tuyển OMG

Mọi thứ vào năm 2016 và 2017 có vẻ khá khẩm hơn với Uzi nhưng anh vẫn không thể vô địch LPL, tới với CKTG thì liên tục bị SKT T1 loại ở vòng knock-out. Cái danh tuyển thủ xuất sắc nhất Trung Quốc với Uzi đâu có ý nghĩa gì khi anh không có được danh hiệu, anh chàng này thất bại rồi lại đứng lên, tiếp tục tập luyện bền bỉ mong một lần định mệnh chọn lấy mình.

Dù trở về mái nhà xưa Royal Never Giveup, tiền thân là Royal Club, nhưng Uzi vẫn không có được danh hiệu


Cú tát trời giáng của người Châu Âu

2018 có lẽ là năm thành công nhất trong sự nghiệp của Uzi khi anh lần đầu có được chức vô địch quốc nội khi cùng với Royal Never Giveup đánh bại Edward Gaming trong trận chung kết LPL mùa xuân. Sau đó thì là một hành trình kì diệu tại MSI 2018 khi họ đứng đầu vòng bảng, đánh bại lần lượt Fnatic ở bán kết và KingZone DragonX ở chung kết, Uzi cuối cùng cũng có được danh hiệu quốc tế đầu tiên cho bản thân mình.

MSI 2018 là danh hiệu lớn nhất trong sự nghiệp của Uzi

Tiến tới CKTG 2018, Uzi và RNG là hạt giống số một cũng như niềm hi vọng lớn nhất của người Trung Quốc trên đấu trường quốc tế. Một năm mà những đại diện Hàn Quốc thi đấu vô cùng kém cỏi và người ta đã bắt đầu nghĩ rằng định mệnh lần này đã chọn Uzi làm nhà vô địch thế giới. Nhưng chính vào cái lúc kỳ vọng cao như vậy Uzi và đồng đội lại gục ngã. Họ thất bại không phải vì yếu hơn, RNG thua vì phạm phải sai lầm lớn nhất khi thi đấu là coi thường đối thủ.

Uzi và các đồng đội cười toe toét khi thấy mình gặp G2 Esports

Lần này không phải một đội tuyển Hàn Quốc, cững chẳng phải một đồng hương Trung Quốc, G2 Esports từ Châu Âu mới là những kẻ đã thổi bay hi vọng của Uzi. Sự tự tin quá lớn cùng những lời tung hô của truyền thông khiến họ trở nên khinh thường đối thủ. Những người Châu Âu đã biến năm ngoái trở thành năm buồn nhất của Uzi, đơn giản khi kỳ vọng quá lớn thì khi thua trận càng thất vọng mà thôi.

Sự ngạo mạn của RNG khiến họ bị loại chỉ vì Uzi không thể bấm vào lồng đèn


Liệu lần nữa định mệnh có quay lưng với Uzi?

Có lẽ không có tuyển thủ nào thất bại nhiều và đau đơn như Uzi, anh chàng này đã luôn là một kẻ thất bại vĩ đại, không phải vì anh không đủ giỏi hay đồng đội của anh không đủ tốt, đơn giản là định mệnh không chọn Uzi. Chấn thương hoành hành khiến cho Uzi bỏ mất nửa đầu tiên của LPL mùa hè, sau đó anh vẫn trở lại và giúp cho đội nhà có vé đi CKTG, cơ hội này với Uzi có lẽ là cuối cùng rồi khi chấn thương của anh vẫn còn đó.

Khác với mọi năm, Funplus Phoenix mới là đại diện được kỳ vọng nhất của người Trung Quốc chứ không phải RNG và Uzi


CKTG 2019 hứa hẹn sẽ tiếp tục là một năm khó khăn nữa với Uzi trong hành trình thực hiện ước mơ của mình. Đây là năm mà không chỉ Hàn Quốc mà cả Châu Âu hay Bắc Mỹ đều có những đội tuyển mạnh, "ngọa hổ tàng long" ở khắp mọi nơi và ai cũng có thể khiến anh chàng này ôm hận lần nữa. Hi vọng rằng một tuyển thủ xuất sắc như Uzi có thể thi đấu tốt để cho ước mơ của anh không còn dang dở nữa.

Uzi luôn tràn đầy quyết tâm khi thi đấu, hi vọng rằng năm nay giấc mơ của anh không còn dang dở

Chia sẻ Facebook
loading...