LMHT: Tiếp bước 'Tây môn' Westdoor, Ahq An giải nghệ ngay trước thềm CKTG

Chia sẻ Facebook
01/10/2019 17:53:10

Ahq eSports Club sẽ chịu tổn thất cực kì lớn khi xạ thủ lừng danh của họ, An đã quyết định giải nghệ ngay trước thềm CKTG 2019.


Ngay trước thềm CKTG 2019 , đội tuyển Ahq eSports-Club của LMS đã đón nhận tin dữ khi xạ thủ An sẽ không thể đồng hành cùng họ ở giải đấu này. Trong buổi tối ngày 30/9, Ahq đã tổ chức hẳn một buổi stream kéo dài hơn 1 tiếng để thông báo quyết định này đến NHM.

Lý do mà Xạ thủ hiếm hoi trên thế giới nổi tiếng với vị tướng tủ Jinx này quyết định giải nghệ là bởi anh đã gặp phải những vấn đề về tâm lý và sức khỏe và không thể tiếp tục con đường game thủ chuyên nghiệp.

Ahq sẽ phải giải bài toán về nhân sự trong một thời gian rất ngắn khi họ thiếu đi xạ thủ hàng đầu của mình ở giải đấu tới. Trong đội hình của đội tuyển này hiện tại, An đang là xạ thủ duy nhất. Anh cũng là một trong 2 game thủ gắn bó lâu đời nhất với đội tuyển với 5 năm đồng hành.

Trong suốt sự nghiệp của mình, An đã gặt hái được khá nhiều thành công cùng Ahq. Thời còn những Westdoor hay Albus, Ahq luôn là một thế lực thống trị tại LMS với chức vô địch cả mùa xuân lẫn mùa hè năm 2015. Đó cũng là năm đánh dấu sự xuất hiện vô cùng rực rỡ của xạ thủ sinh năm 1994 tại đấu trường quốc tế.

Dấu ấn lớn nhất của An chính là ở vòng bảng CKTG 2015 khi anh chàng này cầm Jinx và bắn tan nát Cloud9 ở trận đấu vòng bảng. Ở giải đấu đó, Ahq đã loại Cloud9 và đi tiếp vào vòng knock out, nơi họ để thua nhà vô địch SKT với tỷ số 3-0.

Với việc mất đi xạ thủ kỳ cựu của mình, có vẻ như viễn cảnh của Ahq tại CKTG 2019 là không mấy sáng sủa. Nên nhớ rằng họ rơi vào bảng D, một bảng đấu có sự xuất hiện của Invictus Gaming, Team Liquid và rất có thể là DAMWON. Điều này càng làm tăng khả năng về nước từ vòng bảng của Ahq một khi CKTG 2019 chính thức bắt đầu./

Chia sẻ Facebook
loading...