LMHT: Thua chung cuộc 1-3 trước DAMWON Gaming, Lowkey Esports rời CKTG 2019 một cách đầy tự hào

Chia sẻ Facebook
08/10/2019 01:35:18

Thi đấu vô cùng cố gắng và giành về chiến thắng đầu tiên của Việt Nam trước Hàn Quốc (dù chỉ là 1 ván), Lowkey Esports đã khép lại hành trình của mình tại CKTG 2019.


Dường như chiến thuật đổi đường của Lowkey Esports (LK) làm cho DAMWON Gaming (DWG) bị choáng ngợp. Chỉ trong vỏn vẹn 10 phút đầu, LK lấy về toàn bộ giáp trụ đường trên và dưới cộng với trụ 1 và 2 điểm hạ gục cho Celebrity. Thậm chí pha giao tranh tại phút 11, tưởng chừng LK đã đánh mất mọi lợi thế thì Celebrity Dịch Chuyển bọc đầu, có cho mình một cú Triple Kill tuyệt đẹp, giữ lại lợi thế cho LK trước DWG. Ngay sau đó vài phút, pha giao tranh ở hang rồng tiếp tục đưa cho Celebrity thêm một cú Triple Kill nữa,

Tuy nhiên, nắm lợi thế trước một đại diện Hàn Quốc đã là khó, mà giữ được lợi thế lại càng khó hơn, LK liên tục giao tranh thất bại trước những 5v5, để cho DWG giành lại rất nhiều lợi thế, đặc biệt là tận 3 con Rồng Lửa. Dù sau đó DNK có cướp được Baron thì lợi thế vẫn chỉ ở mức cân bằng. Điều khó hiểu là đội hình LK không một ai lên trang bị gây Vết Thương Sâu để cho Akali, Vladimir cũng như Yuumi bên kia hồi phục quá nhiều. Mãi cho tới pha DWG "chơi lớn" giao tranh tại 2 trụ nhà chính thì LK mới vùng lên, hạ gục 4 thành viên và Celebrity dịch chuyển kết thúc ván đấu.

Sang ván 2, LK gặp khó khăn hơn rất nhiều, ngay cả kèo đấu Lucian Thresh cũng không tạo được đột biến trước đối thủ. Để rồi tới giai đoạn Kai’Sa có sức ảnh hưởng, combo tạo tường + đẩy tường của Taliyah + Qiyana phát huy hiệu quả thì LK bế tắc hoàn toàn. Việc DNK bị bắt và mất Baron ở phút 23 đã chính thức đẩy thế trận thành 1 chiều. Phần còn lại của ván đấu DWG giao tranh cực kỳ đúng bài, giành chiến thắng ở phút thứ 26 của ván đấu.

DWG tung ra cặp đôi Gragas + Yasuo cực kỳ khó chịu ở đường dưới. Từ những pha giao tranh tập hợp chậm hơn, những lần lấy giáp trụ ít hơn đã đẩy LK vào thế thua thiệt rất nhiều về lượng tiền cũng như trang bị. Tới phút 23, LK có một cú quét sạch tuyệt đẹp tại hang Baron, tuy nhiên thì Baron không còn nên cũng chỉ gỡ gạc được tiền và 1 con rồng. Tới phút 29, DWG tiếp tục ăn Baron, vượt trội hoàn toàn về trang bị và bùa lợi giúp DWG kết thúc ván đấu một cách gọn gàng với bùa lợi Baron thứ 2 này.

Vòng xuống đường dưới với ý định hủy diệt Nuclear, kế hoạch của LK tan vỡ hoàn toàn khi để Nuclear có lại cho mình 2 điểm hạ gục. Vào giây phút này thì cặp đôi đường dưới của DWG đã thi đấu thoải mái hơn hẳn, đặc biệt khi Akali của ShowMaker còn xuống gank và băng trụ. Nhìn lên đường trên, Nuguri với Kennen cũng mạnh mẽ vô cùng khi mà có cho mình Quỷ Thư + Đai Lưng Hextech ở phút 12 – đủ sức giúp anh tạo nên sát thương khổng lồ trong giao tranh tổng. Với hơn 10k tiền vượt trội, DWG ăn Baron ngay tại phút 20, tạo ra khoảng cách khổng lồ mà LK không còn cơ hội nào để vượt qua.

Sau cùng, với một pha đẩy thẳng vào đường trên và đường giữa, DWG kết thúc ván đấu ở phút 22 với hơn 16k tiền chênh lệch – một chiến thắng quá áp đảo của người Hàn.


Sau trận thua này, Lowkey Esports chính thức dừng chân tại CKTG 2019 , tuy nhiên vẫn tạo được dấu ấn nhất định khi là đội tuyển Việt Nam đầu tiên đánh bại được một đại diện từ Hàn Quốc trong 1 ván đấu. Còn về phần DWG, sau chiến thắng này đã có 1 vé vào vòng bảng chính thức của CKTG 2019, sẽ được bốc thăm sau khi vòng loại vòng khởi động kết thúc.

Chia sẻ Facebook
loading...