LMHT: SKT T1 - Cựu vương một thời và con đường đi tìm lại niềm kiêu hãnh

Chia sẻ Facebook
02/10/2019 19:35:21

Faker cùng những người đồng đội mới tới với CKTG 2019 lần này không có mục tiêu nào khác ngoài chức vô địch và lập nên triều đại thống trị mới của SKT T1.


Sự sụp đổ của một triều đại


Trong lịch sử phát triển của LMHT, SKT T1 luôn luôn là đội tuyển xuất sắc nhất và Faker là tuyển thủ LMHT vĩ đại nhất. Có lẽ không có đội tuyển nào có thể phá vỡ được kỷ lục 3 lần vô địch thế giới của đội game này, tuy nhiên không triều đại nào là vĩnh cửu cả và sự thất bại của SKT T1 sớm muộn gì cũng sẽ đến.

Thế nhưng thất bại tại CKTG 2017 trước Samsung Galaxy lại vô cùng đau đớn khi SKT T1 bất lực trước lối chơi của đối thủ. Có lẽ không điều gì thất vọng hơn khi bạn là người giỏi nhất nhưng lại thất bại hoàn toàn trước một đối thủ bị đánh giá thấp hơn, vì vậy mà một con người luôn luôn bình tĩnh và điềm đạm như Faker cũng phải rơi nước mắt sau thất bại toàn diện đó.

Khoảnh khắc Faker gục ngã là báo hiệu cho sự sụp đổ của triều đại SKT T1

Sự lật đổ này đã được cảnh báo trước, chính SKT T1 đã thắng Samsung Galaxy một cách vô cùng vất vả tại CKTG 2016 khi thay vì một chiến thắng dễ dàng, cả hai đã phải đi tới ván 5. Họ đả bại đối thủ bởi vì những Crown, Ruler hay CoreJJ của năm 2016 chưa đủ bản lĩnh để hạ gục Faker, nhưng sau một năm mọi thứ đã khác, SKT T1 thì vẫn vậy trong khi đối thủ của họ đã mạnh lên. Vì thế mà ban huấn luyện của SKT T1 sau đó đã cải tổ đội hình vô cùng triệt để và mạnh mẽ.

Chiến thắng của Samsung Galaxy đã được báo trước từ một năm trước đó


Cái giá cho sự thay đổi

2018 là một năm khá đáng quên của SKT T1 khi họ trắng tay hoàn toàn ở giải quốc nội và không có vé đi CKTG cùng năm. Tuy nhiên đây là bước lùi cần thiết để SKT T1 nhận ra những điểm hạn chế trong lối chơi cũng như cách thay đổi nhân sự của mình. Từ 2015 tới 2018, bộ 3 Faker, Bang, Wolf luôn là hạt nhân chính trong đội hình SKT T1, nếu có thay thì chỉ người đi đường trên và đi rừng mà thôi.

Bộ ba Faker, Bang và Wolf luôn là hạt nhân chính của SKT T1 từ 2015 tới 2018

Và thất bại cũng từ đó mà ra khi cả Bang và Wolf đều gặp những vấn đề về mặt phong độ, Wolf thậm chí còn có một thời gian dài nghỉ chữa bệnh và SKT T1 hiểu rằng họ không thể giữ nguyên lối chuyển nhượng cũ được. Sau khi CKTG 2018 kết thúc, bộ đôi Bang - Wolf ra đi và đội hình của SKT T1 gần như là mới hoàn toàn, những cái tên trẻ tuổi, khát khao danh hiệu như Teddy, Clid đã cho thấy sức sống mới cho SKT T1 ngay thời điểm họ bắt đầu thi đấu.

Sự ra đi của Bang và Wolf có thể làm người hâm mộ đau lòng nhưng là cần thiết để SKT đổi mới lối chơi

Danh hiệu LCK mùa Xuân và LCK mùa hè 2019 như một lời khẳng định của SKT T1 rằng họ đã quay trở lại thống trị Hàn Quốc. Faker vẫn vô cùng xuất sắc nhưng lần này bên cạnh anh là những đồng đội mới, những con người khát khao chinh phục đỉnh cao, đó cũng là động lực để cho "Quỷ Vương" tiến lên phía trước. Dù anh có là Faker đi nữa nhưng ngoài kia vẫn còn rất nhiều cái tên sẵn sàng hạ bệ anh, nếu anh không cố gắng thì đồng nghĩa với việc anh thụt lùi.

Faker thúc đẩy những người đồng đội đi lên, đồng thời những cái tên mới cũng tạo ra động lực mới cho "Quỷ Vương" phát triển


Liệu niềm kiêu hãnh có quay trở lại?

Hai đại diện còn lại của Hàn Quốc là Griffin và Damwon Gaming đều là những đội tuyển trẻ và lần đầu bước ra thế giới. Họ có thể rất mạnh nhưng bản lĩnh chiến trường thì chỉ có một mình SKT T1 và Faker là có đủ, vì thế mà những người học trò của KkOma vẫn là niềm hi vọng lớn nhất của người Hàn tại CKTG năm nay.

SKT T1 vẫn là niềm hi vọng lớn nhất của người Hàn tại CKTG năm nay

CKTG năm ngoái được tổ chức tại Hàn Quốc nhưng trớ trêu thay đó lại là thất bại lớn nhất của người Hàn trên đấu trường quốc tế. Với một đất nước tự tôn dân tộc lớn như Hàn Quốc, thất bại đó thật khó chấp nhận, có lẽ ý chí phục thù của các đội tuyển xứ Kim Chi nói chung và SKT T1 nói riêng đang lớn hơn bao giờ hết. Mục tiêu của SKT T1 với một thế hệ mới được dẫn dắt bởi huyền thoại Faker năm nay có lẽ không gì ngoài chức vô địch.

Chia sẻ Facebook
loading...