LMHT: Phân tích trận đấu - SKT T1 thua G2 Esports trong trận đấu bản lề vì quá ... cẩn thận

Chia sẻ Facebook
04/11/2019 17:48:21

Cẩn thận là một đức tính tốt nhưng SKT T1 đã quá cầu toàn và khiến cho họ thất bại trong ván 3 quan trọng trước G2 Esports.


Ván 3 của trận Bán Kết giữa G2 Esports và SKT T1 là một trận đấu vô cùng quan trọng khi cả hai đã hòa 1-1 ở hai ván đầu tiên. Kẻ nào vươn lên dẫn trước ở ván 3 này sẽ có được lợi thế cực lớn cả về mặt điểm số lẫn tâm lý để loại luôn đối thủ ở ván 4 sau đó. Và thật tiếc là SKT T1 đã thất bại trước G2 Esports ở trận này vì tính cầu toàn và chơi quá cẩn thận của họ.

Đầu tiên chúng ta hãy nhìn vào đội hình của cả hai bên trong trận đấu này:

Cấm chọn của hai đội trong ván 3

SKT T1 có một đội hình cực kì cơ bản với đường trên Renekton cực mạnh trong 20p đầu, Rek'Sai đi rừng cũng vậy. Ryze của Faker đóng vai trò như một cỗ máy đẩy lính ở mid để đảo sang hai đường cánh khi cần thiết với chiêu cuối của mình. Mục tiêu của đội hình này là để cho Khan ở top xanh nhất có thể rồi triển khai thế trận 1-3-1 đẩy lẻ khi đối thủ có rất nhiều chiêu cuối nguy hiểm của Oriana, Nautilus hay Xayah.

Có vẻ như SKT T1 đã tập chiến thuật xoay quanh khả năng đẩy lẻ của Renekton khá nhiều khi Khan cầm con tướng này 3 ván liên tiếp

Đại diện Hàn Quốc đã làm đúng điều kiện thắng của họ khi họ khiến cho Khan cực xanh với 2 mạng từ sớm, đặc biệt là anh chàng này đã có Rìu Đen, Rìu Tiamat và Giày Ninja cùng việc đẩy xong trụ 1 trên top ở ngay phút thứ 17. Và G2 Esports muốn thắng trận này phải shutdown được Khan ở đường trên để sự uy hiếp từ hai cánh đẩy lẻ của SKT T1 bị giảm đi.


Và chỉ với một tình huống dưới đây là G2 Esports đã giải quyết hoàn toàn điều này khi họ bắt được điểm yếu cầu toàn của SKT T1 và sau đó là loại luôn đại diện Hàn Quốc khỏi CKTG 2019 .

Chỉ vì mất kiểm soát tầm nhìn, ý đồ đẩy lẻ của SKT T1 bị phá sản hoàn toàn do Khan bị bắt lẻ

Đầu tiên là ở phút thứ 17, Rồng Đất xuất hiện, G2 Esports đã để mất một con rồng tương tự cho SKT T1 nên đây là mục tiêu đáng để họ phải tranh chấp. G2 Esports đã khởi đầu bằng một pha Q - Phóng Mỏ Neo của Mikyx để giữ chân Clid, ép Tốc Biến của anh chàng này, họ phá hết tầm nhìn từ bụi cỏ giữa sông cho tới xung quanh khu vực đường giữa. Sau đó thì bỗng nhiên toàn bộ thành viên của G2 Esports biến mất khỏi tầm nhìn của SKT T1.

SKT T1 mất hoàn toàn tầm nhìn từ đường trên cho tới xung quanh đường giữa, qua đó không hề nắm được hướng di chuyển của G2 Esports

Theo lẽ thường, người ta sẽ nghĩ rằng G2 Esports vẫn ở lại quanh hang rồng để tranh chấp. Vì thế mà SKT T1 ăn mục tiêu này rất chậm, họ kéo rồng về phía đường dưới, bởi họ nghĩ G2 Esports vẫn đứng ở trong bụi gần sông và họ mất tới 15s để giải quyết xong mục tiêu này. Cùng thời gian đó thì G2 Esports đã di chuyển thẳng lên đường trên, nơi Khan vừa đuổi đánh Wunder tới tận trụ 2, hậu quả là Mikyx kéo trúng Khan, hạ được anh chàng này và thế trận đẩy lẻ của SKT T1 bị phá vỡ.

Thời điểm SKT T1 vẫn còn đang bận ăn Rồng Đất thì toàn bộ đội hình G2 Esports đã di chuyển lên top để bắt Khan rồi, họ đi quá thoải mái vì biết chắc đối thủ không có tầm nhìn

SKT T1 đã đánh quá cầu toàn khi họ mất quá nhiều thời gian vào việc kiểm soát mục tiêu, ở đây là Rồng Đất, mà quên mất điều kiện thắng của mình là đẩy lẻ và kiểm soát tầm nhìn xung quanh hai đường cánh, dù họ chỉ quên trong vài giây ngắn ngủi. SKT T1 chỉ chậm hơn đối thủ chưa tới 10s di chuyển và G2 Esports đã tận dụng nó quá tốt để khiến cho khả năng đẩy lẻ, thứ mạnh nhất của SKT trong ván này, bị triệt tiêu.

G2 Esports đã tận dụng quá tốt sai lầm trong khoảnh khắc của SKT T1 để chiến thắng ván 3

Chỉ một tình huống đơn giản thế này, G2 Esports đã trở lại hoàn toàn với trận đấu. Họ thậm chí để SKT T1 có được Baron nhưng ép Khan phải giao tranh cùng với cả đội, và lợi thế combat tổng mạnh với Oriana của họ đã phát huy tối đa khi Caps đã có một cú xoáy chí mạng khiến Khan và Effort bị hạ gục quá nhanh. Sau đó thì SKT T1 mất 4 người, toàn bộ lợi thế từ bùa Baron không còn và bị G2 Esports đánh bại hoàn toàn ở game 3 quyết định này.

SKT T1 đã di chuyển lỗi 1 pha duy nhất khiến Khan nằm xuống và đó là quá đủ để G2 Esports lật kèo ngoạn mục

Nếu SKT T1 "liều" hơn trong việc ăn Rồng, Khan không ham tấn công Wunder thì có lẽ thế trận đẩy lẻ của đại diện Hàn Quốc đã được đẩy mạnh rồi. Đây chắc chắn là một bài học cho những game thủ trẻ của SKT T1, đánh cẩn thận giúp họ trở thành game thủ giỏi nhưng những pha xử lý táo bạo và đột biến mới giúp họ trở thành tuyển thủ xuất sắc được.

Chia sẻ Facebook
loading...