LMHT: Noway giải nghệ, game thủ quốc tế tiếc nuối: 'Tạm biệt một trong những tuyển thủ xuất sắc nhất VCS'

Chia sẻ Facebook
02/10/2019 17:19:41

Việc xạ thủ Noway không còn thi đấu chuyên nghiệp đã khiến nhiều game thủ LMHT Phương Tây tiếc nuối cho một tài năng mà họ đánh giá là top đầu trong lịch sử VCS.


Vào tối qua, Xạ thủ kỳ cựu của EVOS Esports : Nguyễn " Noway " Vũ Long đã chính thức nói lời từ giã sự nghiệp thi đấu LMHT chuyên nghiệp thông qua Facebook cá nhân, chấm dứt 4 năm gắn bó trong màu áo của các đội tuyển Esports hàng đầu Việt Nam cũng như Thái Lan.

Sau khi giải nghệ, Noway sẽ dấn thân vào lĩnh vực mới. Anh sẽ trở thành một streamer trong màu áo của SBTC - Lớp Học Thầy Ba.

Quyết định này khiến cộng đồng game thủ LMHT tại Việt Nam tỏ ra nuối tiếc. Noway là một trong những xạ thủ hàng đầu và duy trì được sự ổn định kể từ khi bước chân vào đấu trường chuyên nghiệp đến nay. Kể cả ở thời điểm hiện tại, Long "kua" vẫn có thể thi đấu đỉnh cao và tiếp tục gặt hái những thành công cùng EVOS Esports hay các đội tuyển khác. Đáng tiếc, ngọn lửa đam mê với nghề game thủ của Noway đã không còn.


Không chỉ các game thủ Việt Nam mà nhiều game thủ phương Tây cũng cảm thấy tiếc nuối cho một tài năng như Noway lại giải nghệ tương đối sớm. Trong một topic được thành viên tạo ra trên diễn đàn Reddit, đã có không ít game thủ hồi tưởng lại màn trình diễn của Noway tại CKTG 2017 với đỉnh cao là pha bị cướp Pentakill trong trận đấu gặp Fnatic.

"Không thể quên được màn trình diễn của anh chàng này khi đánh với Longzhu và Fnatic. Một game thủ tuyệt vời. PS: TS ông Optimus nhé".

"Cậu này đánh CKTG 2017 hay lắm nè. Tôi lại nhớ GAM của năm 2017 quá".

"Trận GAM gặp Fnatic đúng là một trong những ván đấu hay nhất của LMHT mà tôi từng được xem. Tinikun đúng là thiên tài".

"Cậu này rõ ràng là một trong những game thủ xuất sắc nhất không thuộc các khu vực lớn. Đáng tiếc là cậu ấy lại quyết định giải nghệ. Chắc công việc streamer đem lại một nguồn thu nhập ổn định hơn".

[LOL] [CKTG] [Hightlight] Pha Quadrakill của GAM Noway trong trận vòng bảng CKTG GAM vs FNC

Game thủ phương Tây nhắc rất nhiều về CKTG 2017, giải đấu mà GAM cũng như cá nhân Noway ghi dấu ấn vô cùng mạnh mẽ. Tại giải đấu năm đó, Noway đánh 3 trận Tristana, trong đó có đúng 1 chiến thắng duy nhất và ghi dấu ấn nhiều nhất khi gặp Fnatic. Ở chiến thắng còn lại của GAM trước Immortals, Noway sử dụng Ashe và bắn tan nát đội hình đối phương với KDA 5/0/3.

Thống kê của Noway tính riêng tại CKTG mùa 7

Sau những năm tháng đỉnh cao của Noway trong màu áo GAM và EVOS, có lẽ bản thân Noway đã nhận thấy rằng mình không còn phù hợp để thi đấu chuyên nghiệp, và quyết định tìm kiếm hướng đi mới cho bản thân. Với bệ phóng SBTC, người hâm mộ hoàn toàn có thể tin tưởng vào khả năng thành công của Noway trên con đường mới.

Chia sẻ Facebook
loading...