LMHT: Đến lượt game thủ nước ngoài chỉ trích Riot Games vì tội tăng giá trang phục vô tội vạ

Chia sẻ Facebook
14/08/2019 18:41:06

Với việc niêm yết giá bán dự kiến của các trang phục Hỏa Ngục cao hơn bình thường, Riot Games đang hứng chịu sự chỉ trích các game thủ LMHT quốc tế.


Cách đây vài mùa giải, việc tăng giá trang phục của NPH Garena đã gây ra một làn sóng phản ứng dữ dội. Có một khoảng thời gian cộng đồng LMHT nước nhà đã lên tiếng chỉ trích việc nâng giá này và dọa tẩy chay các skin. Tuy nhiên với game thủ nước ngoài, giờ họ mới thấm thía cảnh tăng giá trang phục của Riot Games trong suốt thời gian qua.

Trên máy chủ thử nghiệm PBE ngày hôm nay xuất hiện 2 dòng trang phục mới, bao gồm Thần Rừng và Hỏa Ngục. Ngay lập tức trên diễn đàn về Reddit LMHT, đã có một topic cực nóng được mở ra nhằm thảo luận hay đúng hơn là lên án cách kiếm tiền của Riot Games về Trang phục.

Quan điểm của game thủ này cho rằng mùa giải thứ 9 chính là mùa giải tồi tệ nhất của các game thủ LMHT nếu tính về chuyện mua skin. Thay vì ra các trang phục mới, Riot Games đang phụ thuộc quá nhiều vào các dòng trang phục cũ để thiết kế thêm cho các vị tướng. Có nhiều trang phục cho thấy sự thiếu ý tưởng và chỉ đưa vào LMHT với mục đích cho có. Tuy nhiên nó vẫn được bán với giá rất cao, khoảng 1350 RP theo giá của server Bắc Mỹ. Theo ý kiến của game thủ này, việc ra mắt các trang phục theo dòng cũ chỉ đánh vào tâm lý muốn sở hữu cho đủ bộ của người chơi và hoàn toàn thiếu đi ý tưởng sáng tạo.

Bên cạnh đó, game thủ này cũng chỉ trích cách tạo ra các sự kiện vô tội vạ của Riot Games. Các sự kiện trong game để giới thiệu trang phục cũng na ná nhau và chẳng đem đến tính phấn đấu cho người chơi.

Lại một lần nữa, dòng skin Hàng Hiệu bị lôi ra chỉ trích không thương tiếc. Game thủ này cho rằng những skin đó chẳng khác gì một trang phục đa sắc với hiệu ứng vàng vàng được thêm vào để Riot Games thu về cả trăm USD.

Topic này đã thu hút tới hơn 1,4 nghìn lượt bình luận dù chỉ mới lập ra được vài tiếng. Có game thủ cho rằng Riot Games nên sáng tạo ở cách "hút máu" người chơi hơn. Anh sẵn sàng bỏ ra hàng đống tiền để mua những thứ lặt vặt như skin cho bản đồ Summoner's Rift, gói lồng tiếng trong game hay thậm chí cả trang phục cho lính.

Tóm lại, người chơi không ngại bỏ tiền ra để sở hữu những thứ độc đáo, nhưng miễn những thứ đó phải đem đến sự hài lòng và khiến họ cảm thấy "đáng đồng tiền bát gạo". Anh chàng này cho rằng việc xoáy sâu vào các dòng trang phục cũ, bôi thêm những vị tướng mới trong các skin này có vẻ như đang là bước đi thụt lùi của NSX LMHT.

Chia sẻ Facebook
loading...