LMHT: 3 pháp sư nổi tiếng 'chưa sợ một ai' khi có thể hòa đường với mọi kèo đấu Đường giữa

Chia sẻ Facebook
14/08/2019 00:50:33

Đi đường đóng một vai trò rất quan trọng trong LMHT, và nhắc tới những kèo đấu đường giữa thì 3 cái tên dưới đây chính là lựa chọn số 1 dành cho những người chơi an toàn.

Không quá quan trọng đối thủ đi đường cùng mình là ai, 3 pháp sư sau đây vẫn "tự thở" được trong giai đoạn đi đường một cách vô cùng an toàn mà chẳng cần đồng đội phải hỗ trợ quá nhiều.


Orianna

Orianna à một trong số ít các pháp sư có thể đi đường với cực kỳ sòng phẳng với bất kỳ vị tướng nào. Dopa cũng từng nói Orianna là một vị tướng hoàn hảo, công thủ toàn diện, tất cả mọi thứ đều quá ổn từ giai đoạn đi đường cho tới giai đoạn tập hợp giao tranh tổng.

Tại giai đoạn đi đường, nếu đi với sát thủ hoặc các đấu sĩ khát máu thì Orianna có thể lựa chọn những phương án an toàn như sử dụng phép bổ trợ phòng thủ là Hồi Máu, Lá Chắn hoặc Thanh Tẩy. Cộng với bảng ngọc lấy thêm bánh quy với Đồng Hồ Ngưng Đọng thì sẽ rất khó để hạ gục Orianna vào lúc này.

Hơn nữa, với combo Q+W của mình, Orianna cũng chẳng gặp nhiều khó khăn khi dọn lính, khả năng last hit trong trụ cũng cực ổn vì các đòn đánh thường của Orianna có cộng thêm sức mạnh phép thuật trong đó. Khả năng outplay đối thủ khi ở trong trụ cũng rất ổn với combo Q+W+R. Nếu điều khiển cầu ổn thì đến cả kỹ năng tạo giáp là E cũng có thể gây được lượng sát thương nhất định. Nếu được đồng đội có khống chế cứng gank cho, Orianna chỉ đơn giản là gắn cầu vào người họ và dùng chiêu cuối – dễ chơi dễ trúng thưởng.


Morgana


Tương tự như Orianna, Morgana cũng là vị tướng có khả năng đi đường vô cùng an toàn với các tướng khác. Với Khiên Đen (E), chẳng có nhiều kỹ năng có thể giữ Morgana lại và hạ gục cô ta, nếu an toàn hơn nữa thì Morgana có thể lên Đồng Hồ Cát ngay ở trang bị đầu tiên, cũng không quá thiếu sát thương so với các vị tướng khác.

Tại giai đoạn đi đường, Morgana đẩy lính cực kỳ nhanh với Vùng Đất Chết (W) của mình, đôi khi chỉ cần thả 1 cái W ra là có thể đi roam ngay lập tức. Thế nhưng Morgana không có khả năng last hit tốt trong trụ, vậy nên tốt nhất là nên giữ lính ở ngoài trụ và farm càng nhanh càng tốt với W, hạn chế bị đối thủ vượt lính.

Khi giao tranh, một trong những combo khó chịu nhất của Morgana đó là sử dụng ngọc Nâng Cấp Băng Giá, bật Song Sinh Ma Quái, tự buff Khiên Đen, lao vào người đối thủ dí Trói Hồn (R), sau đó thả W và tung Khóa Bóng Tối (Q) khi đối thủ đang bị làm choáng. Với combo này, Morgana đã khống chế đối thủ tới hơn 6 giây cả làm chậm, trói chân và làm choáng, gần như 100% các con mồi đều bị hạ gục nếu có sự giúp đỡ của đồng đội về mặt sát thương.


Là vị tướng mạnh tới mất cân bằng trong lịch sử LMHT , được làm lại cũng như tăng giảm sức mạnh hàng chục lần kể từ ngày ra mắt. Thay vì đi hòa đường với hầu hết các tướng tại đường giữa, Ryze như 1 quả bom nổ chậm mà đối thủ lúc nào cũng muốn giao tranh để ngăn chặn việc Ryze tăng tiến sức mạnh, trở thành con quái vật vào giai đoạn cuối trận.

Thế nhưng ngoài sức mạnh kinh dị về cuối trận, Ryze cũng cực kỳ khó chịu ở giai đoạn đầu nếu có thể combo gọn gàng và tạo giáp kịp thời trong những lúc cần thiết. Nói về dọn lính, Ryze cũng chẳng kém pháp sư nào khi vẩy Q và E vài cái là đã hết đàn lính trong 1-2 giây.

Ngoài ra, nếu Ryze cầm phép bổ trợ phòng thủ như Kiệt Sức, Lá Chắn, Hồi Máu thì bắt Ryze sẽ là điều cực kỳ khó khăn. Hơn nữa với nội tại của mình, Ryze có thể tăng tốc độ di chuyển nếu combo nhanh tay, đồng thời trả ngược sát thương cực kỳ đột biến.

Thậm chí với sức mạnh late game của mình, có thể nói Ryze đi hòa đường cũng là thắng, vậy nên Ryze vẫn là vị tướng cực mạnh trong meta hiện tại dù cho các vị tướng khác có hô mưa gọi gió thế nào đi nữa.

Chia sẻ Facebook
loading...