[LIVESTREAM] Công nghệ hạt Nano thông minh - Ứng dụng vượt trội trong bảo vệ sức khoẻ cộng đồng (14h, 29/9)

Chia sẻ Facebook
29/09/2019 10:01:45

Chương trình được phát trực tuyến trên Báo điện tử VTV News, Fanpage Báo điện tử VTV vào 14h00 hôm nay, ngày 29/9.


Ngày nay cùng với sự phát triển vô cùng mạnh mẽ của khoa học công nghệ, việc ứng dụng những sản phẩm tiêu dùng với công nghệ nano bạc đang ngày càng phổ biến trong đời sống xã hội, đặc biệt là công nghệ nano bạc thông minh.

Nano bạc bao gồm các hạt bạc có kích thược nano, khoảng từ 1-100 nanomet. Thông thường kích thước đo được khoảng 25 nanomet. Các hạt nano bạc có diện tích mặt rất lớn giúp gia tăng tiếp xúc của chúng với vi khuẩn hoặc nấm vì thế cho hiệu quả diệt khuẩn ngay khi tiếp xúc.


Nano bạc có nhiều ưu điểm nổi bật so với các giải pháp diệt khuẩn khác như: Khả năng tiêu diệt hơn 650 chủng loại khuẩn, 260 loại vi trùng độc hại; an toàn; không tạo mà, tạo mùi có hại...

Nano bạc có nhiề ứng dụng như trong cuộc sống hàng ngày (ngâm rửa rau quả, khử trùng chén, bát, đồ chơi trẻ em...); chăm sóc da, chăm sóc sức khỏe; tích hợp vào các thiết bị gia dụng như tủ lạnh, máy giặt, điều hòa nhằm tác dụng kháng khuẩn và khử mùi; ứng dụng trong nông nghiệp...


Để hiểu rõ hơn về công trình cứu phát triển công nghệ hạt nano bạc thông minh cũng như những ứng dụng vượt trội công nghệ hạt nano bạc thông minh trong bảo vệ sức khoẻ cộng đồng, mời quý vị theo dõi chương trình "Công nghệ hạt nano thông minh - Ứng dụng vượt trội trong bảo vệ sức khoẻ cộng đồng".

Chia sẻ Facebook
loading...