Linh dương non lợi dụng ô tô để trốn tránh báo săn, tiếc là kẻ thù có đến 2 con

Chia sẻ Facebook
26/03/2020 12:28:06

Con linh dương non đương nhiên không có đủ tốc độ để so sánh với báo săn. Chính vì vậy nó chọn cho mình cách tốt hơn là "ẩn thân".

Linh dương non lợi dụng ô tô để trốn tránh báo săn, tiếc là kẻ thù có đến 2 con Linh dương non lợi dụng ô tô để trốn tránh báo săn, tiếc là kẻ thù có đến 2 con HÌnh minh họa


Linh dương là loài ăn cỏ có tốc độ khá tốt, đặc biệt là những pha "bẻ lái" của chúng vô cùng khó chịu, đó là vũ khí khiến phần lớn kẻ săn mồi khó mà bám đuôi được loài vật này chứ đừng nói đến việc hạ gục chúng.


Thế nhưng có một loài vật khác có tốc độ còn nhanh hơn và phản xạ còn tốt hơn cả linh dương, đó chính là báo săn . Với khả năng của mình, những tay sát thủ này thường dứt điểm con mồi trong khoảng thời gian ngắn.

Hình minh họa. Ảnh: Daily Mail

Chính vì vậy, con linh dương non biết rằng nó không thể thoát khỏi kẻ thù nếu phải chạy đua với một con báo săn trưởng thành. Lựa chọn hữu ích lúc này là lợi dụng địa hình xung quanh, nấp sát vào chiếc ô tô đang dừng ở đó.


Xem video:

Linh dương non lợi dụng ô tô để trốn tránh báo săn, tiếc là kẻ thù có đến 2 con

Và quả nhiên, nó đã đánh lừa được con báo săn. Chỉ tiếc là kẻ thù của nó đi theo nhóm và có đến hai con.

Rất nhanh chóng, báo săn ra đòn sát thủ và tha con mồi đi ra khu vực an toàn để từ từ thưởng thức.


Nguồn: Kruger Sightings

Đọc thêm về:


Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email [email protected] để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Gohan

Chia sẻ Facebook
loading...