Lính dù Nga báo động chiến đấu

Chia sẻ Facebook
25/03/2016 01:08:57

Để kiểm tra tình trạng sẵn sàng chiến đấu cao nhất, liên tiếp trong những ngày qua, lực lượng lính dù Nga đã được đặt trong tình trạng báo động chiến đấu. 

Theo TASS, từ ngày 22/3, Tổng tư lệnh quân đội Nga đột ngột tiến hành kiểm tra khả năng tác chiến của lực lượng dù và ra lệnh tiến hành báo động lực lượng này ở vùng Orenburg.


Được biết, tiến hành thao diễn báo động lần này đã huy động lực lượng gồm trên 30.000 lính dù cùng hàng ngàn phương tiện chiến đấu và hơn 100 máy bay tham gia.

Các quân nhân dù thuộc khu vực Tula và Ivanovo rời căn cứ, lên máy bay vận tải Il-76 nhảy xuống các địa điểm tập trận ở vùng Totskoe cách đó hơn 1.500 km.

Trong khi đó, các sĩ quan dù cũng sử dụng các thiết bị thông tin liên lạc mới nhất để chỉ huy binh lính, theo thông báo của Bộ Quốc phòng Nga.

Ngay trước khi diễn ra đợt tổng kiểm tra này, giữa tháng 2/2016, Tổng thống Vladimir Putin tập hợp 8.500 binh sĩ và hàng trăm chiến đấu cơ tham gia các cuộc diễn tập quân sự quy mô lớn ở miền tây nam nhằm kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu.

Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu cho biết các đơn vị quân đội đã được đặt trong tình trạng báo động sẵn sàng chiến đấu từ sáng 9/2, khởi đầu các cuộc diễn tập quân sự của binh sĩ ở Quân khu phía Nam.

Telegraph dẫn lời ông Shoigu cho hay, cuộc tập trận có sự tham gia của lực lượng không quân, không vận và hải quân. Ông nhấn mạnh hoạt động này nhằm kiểm tra khả năng ứng phó của quân đội trước các mối đe doạ cực đoan và nhiều thách thức khác.

Phát biểu tại một cuộc họp với các chuyên gia quân sự hàng đầu, ông Shoigu cho hay hoạt động bao gồm việc tái triển khai các đơn vị không quân đến căn cứ và ném bom tại trường bắn.

Các cuộc diễn tập sẽ kiểm tra khả năng cơ động của quân đội, một số lượng binh sĩ sẽ được triển khai tới các khu vực cách đó 3.000 km.

Theo Thứ trưởng Quốc phòng Anatoly Antonov, khoảng 8.500 binh sĩ, 900 vũ khí trên mặt đất, 200 chiến đấu cơ và khoảng 50 tàu chiến sẽ tham gia diễn tập.

Đây là hoạt động mới nhất trong hàng loạt cuộc tập trận lớn của Nga nhằm tăng cường khả năng sẵn sàng của quân đội.


Theo Tuấn Hưng

Chia sẻ Facebook
loading...