Liên Quân Mobile: Pha "vét mạng" của Quillen khiến bình luận viên VN "gáy sớm" phải "câm lặng"

Chia sẻ Facebook
08/11/2019 22:44:31

Liên Quân Mobile: Pha "vét mạng" của Quillen khiến bình luận viên VN "gáy sớm" phải "câm lặng"


Sau ngày thi đấu 6/11 với màn thể hiện "chấp nhận được" của Team Flash thì cộng đồng Liên Quân Mobile VN tiếp tục đổ dồn sự chú ý vào IGP Gaming. Cần nói thêm, vì sự cố nghiêm trọng mà ban tổ chức không thể khắc phục trong ngày 5/11 nên loạt trận bảng A khi ấy phải đẩy lên ngày 7/11. Turtle và đồng đội sẽ ra quân muộn với đối thủ là thế lực Liên Quân Mobile số 1 Đài Loan hiện nay - HKA. Với những gì đã thể hiện ở AOG mùa đông 2019, IGP được kỳ vọng sẽ có một trận đấu khởi sắc trước "tân binh" mới hội nhập quốc tế.

IGP đấu HKA là trận tâm điểm của loạt trận ngày 7/11 ở AIC 2019.


Không phụ sự kỳ vọng của fan, những gì mà IGP đạt được ở ván 1 là rất thuyết phục với thế tấn công như vũ bão từ. Turtle và đồng đội sở hữu thế mega 3 đường và chiến thắng là tất yếu. Tuy nhiên, bước sang ván đấu thứ 2 thì mọi chuyện không còn dễ dàng nữa. Cả 2 đội duy trì thế trận cân bằng tới phút thứ 20, nhưng một pha giao tranh nổ ra dữ dội sau cú nhốt của Omen trong tay KA đã mang lại thắng lợi to lớn cho đại diện VN. IGP còn nguyên 5 người, trong khi HKA chỉ còn 2 "thương binh" lại "máu giấy".

Omen trong tay KA của IGP phát động giao tranh rất chuẩn xác, đem lại thắng lợi lớn ở khía cạnh "mạng hạ gục".


Khi xem tình huống này, có lẽ 99% khán giả sẽ nghĩ IGP thắng chắc. "Thắng luôn. Trận này là thắng luôn. Quả này chắc chắn thắng rồi" , bình luận viên của Garena VN cũng vội "gáy sớm". Nhưng sự chủ quan, muốn dồn lực phá trụ thật nhanh của IGP đã tạo điều kiện cho sát thủ chuyên "vét mạng" như Quillen trong tay XiaoLin "thực hành". XiaoLin không ngần ngại cầm Quillen lao tới chém tới tấp vào các tướng máu mỏng như Krixi hay Kriknak. Với cơ chế hồi chiêu ưu việt như Butterfly, Quillen với sự góp sức của Lindis đã tiễn lần lượt 5 kẻ địch lên bảng.

Quillen âm thầm áp sát 4 tướng đối phương đang co cụm rồi tung Chém Đôi và Đoản Mệnh.

Cú "quét sạch" đã khiến HKA lật kèo thành công.

IGP có một trận ra quân không hoàn hảo, nhưng thất bại khó đỡ này sẽ khiến Turtle và đồng đội cần cẩn trọng hơn trong những lần tới. Cơ hội để IGP đi tiếp vẫn là rộng mở khi một số đội ở bảng A vẫn bị xét là kèo dưới so với á quân AOG mùa đông 2019. Độc giả quan tâm tới tình huống mà XiaoLin với Quillen đã "quét sạch" đối phương dù quân số chênh lệch ở ngay bên dưới đây:

Tự động phát sau 3 Current Time 0:00 / Duration 0:00 bandicam 2019-11-08 14-47-37-613 00:00:49 Pha "2 đấu 5" thắng lợi cửa HKA trước IGP ở vòng bảng AIC 2019.

Rõ ràng, tình huống quyết đoán của XiaoLin với sát thủ Quillen xứng đáng lọt vào "chuyên đề" dạy chơi Quillen. Đây chắc chắn là một trong những pha highlight đỉnh cao của AIC năm nay. Các loạt trận bảng A dự kiến sẽ thi đấu tiếp từ 14h ngày 9/11.


Với kết quả hòa, IGP của VN tạm đứng thứ 3 trên BXH. Ở ngày thi đấu 9/11, Turtle và đồng đội sẽ phải đối đầu EVOS đang có phong độ rất cao và đại diện Châu Âu là Nova Esports.

Chia sẻ Facebook
loading...