Liên Quân Mobile: Garena hứng làn sóng "dislike" chưa từng có, chỉ vì "Quýt làm, Cam chịu"

Chia sẻ Facebook
05/11/2019 21:03:57

Liên Quân Mobile: Garena hứng làn sóng "dislike" chưa từng có, chỉ vì "Quýt làm, Cam chịu"


Xuất hiện từ phiên bản Chiến trường 3.0, Hệ thống Phù Hiệu thực sự có tầm ảnh hưởng lớn tới lối chơi ở những trận đấu "đỉnh cao" của Liên Quân Mobile . Được đánh giá là bảng Phù hiệu "kinh dị" nhất trong cả bốn bảng, những vị tướng dũng cảm lựa chọn Thành Khởi Nguyên sẽ nhận được khả năng bẻ gãy mọi định lý thông thường, đơn cử như là: cải tử hoàn sinh, thông qua đồ Phù Hiệu cấp 3 có tên là Chuyển Sinh. Tuy nhiên, việc áp dụng Chuyển Sinh vào thời điểm nào để phát huy hiệu quả cũng là điều không phải ai cũng thông thạo. Đó là chưa kể tới lỗi phát sinh có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Phù Hiệu Chuyển Sinh từng là nguyên nhân khiến trận đấu loại trực tiếp ở RPL bị "delay" tới 2 tiếng rưỡi.


Tai hại nhất là ở trận đấu thuộc giải RPL mùa 4 của khu vực Thái Lan giữa 2 đội AHQ và Bazaar Gaming. Chỉ vì 1 thành viên bên AHQ không thể nhấn Chuyển Sinh mà trận đấu đã bị tạm dừng và hoãn tới 2 tiếng rưỡi, khiến BTC và HLV 2 đội tranh cãi dữ dội về cách xử lý khủng hoảng. Những nỗi lo về Phù Hiệu Chuyển Sinh đã xuất hiện trước thềm AIC 2019, giải đấu mà Thái Lan là chủ nhà. Nhưng cuối cùng thì điều không ai muốn lại xảy đến và đến rất nhanh.

Garena Thái Lan từng cam kết sẽ không để lỗi Phù Hiệu Chuyển Sinh xảy ra trong tương lai.

Ngay trong ván 1 trận khai mạc AIC đã phải tạm dừng sau pha sử dụng Phù Hiệu Chuyển Sinh của tuyển thủ Wyvorz nhằm đưa Volkath trở lại. Thời gian tạm hoãn kéo dài đã ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của các tuyển thủ. Theo như kế hoạch, 14h (giờ Việt Nam) sẽ bắt đầu trận đầu tiên (giữa EVOS và AHQ). Cũng theo lịch thi đấu, cả 2 đội đánh trận đầu tiên là AHQ và EVOS đều phải chơi 2 trận trong ngày 5/11. Nhưng vì "lỗi", các tuyển thủ sẽ phải thi đấu sang tận ngày 6/11 (giờ Việt Nam). Điều này ảnh hưởng rất nặng nề tới sức khỏe các vận động viên.

Với khán giả, việc phải đợi quá lâu đã khiến họ "trút giận" lên hàng loạt kênh Youtube của Garena và Tencent. Hàng vạn lượt "dislike" được người xem "đánh" vào các tuyến phát sóng trực tiếp giải AIC.

Kênh Liên Quân Mobile chính thức của server Phương Tây dù ít người xem nhưng vẫn có lượng "dislike" đáng kể.

Kênh Liên Quân Mobile chính thức của Garena Đài Loan nhận phản ứng mạnh của người xem với lượng "dislike" áp đảo.

Số lượng người "tẩy chay" ở kênh Garena Thái Lan mới thực sự "khủng", gấp nhiều lần lượt "thích".

Kênh Liên Quân Mobile của Garena Việt Nam dù chỉ livestream nhưng cũng nhận phản ứng tiêu cực từ khán giả.

Bất chấp mọi nguy cơ mà Phù Hiệu Chuyển Sinh có thể gây ra do "lỗi", rất nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp vẫn "phụ thuộc" vào trang bị "cải tử hoàn sinh". Việc hồi sinh tướng ở Tế Đàn rồi ăn hết các mục tiêu lớn giai đoạn cuối game, trước khi tổng phản công ở đường giữa là điều mà những đội tuyển ở thế thắng (có thể trận, có thế lính) hướng tới. Nhưng khi mà late game chưa tới nhưng lỗi Phù Hiệu hay các nguyên nhân khác xảy ra thì mọi thứ đều trở nên phức tạp.

Chia sẻ Facebook
loading...