Liên Minh Huyền Thoại: MaRin có trở thành Flame version 2.0?

Chia sẻ Facebook
20/01/2016 00:36:15

Liệu rằng MaRin có đi theo vết xe đổ của chàng tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại “tài hoa bạc mệnh” Flame hay không?

Nếu ai là fan chơi Liên Minh Huyền Thoại từ mùa giải thứ 3 trở đi, chắc hẳn sẽ không lạ lẫm gì chàng tuyển thủ điển trai bậc nhất Hàn Quốc - Flame của CJ Entus Blaze. Khoảng thời gian ở CJ chính là lúc đỉnh cao của sự nghiệp Flame. Nhưng rồi sự tụt dốc phong độ và những thay đổi về quy định của giải đấu LCK, chỉ cho phép mỗi tổ chức chỉ có một đội tuyển. Giống như những Impact, Piglet không cạnh tranh được vị trí chính thức, Flame cũng ra đi tìm một bến đỗ mới cho riêng mình.

Đội tuyển mà Flame lựa chọn chính là LGD Gaming, một thiếu gia của LPL Trung Quốc với tiềm lực kinh tế rất mạnh. Ngoài Flame, 2 tuyển thủ người Hàn nữa được đưa về chính là nhà đương kim vô địch thế giới - xạ thủ Imp và Arcon. Lúc Flame rời khỏi Hàn Quốc, cũng là lúc một ngôi sao đường trên rất điển trai khác chính thức tỏa sáng. Không ai khác chính là Jang “MaRin” Gyeong-Hwan.

Flame và MaRin có 2 hoàn cảnh vô cùng trái ngược trong năm 2015 vừa qua. Không cạnh tranh được vị trí chính thức, Flame mãi đũng quần trên băng ghế dự bị của LGD Gaming, phong độ vốn đã mất nay càng đi xuống. MaRin thì tỏa sáng rực rỡ tại SKT T1, giành 2 chức vô địch LCK và một chức vô địch CKTG. Chả còn ai nhớ đến Flame nữa, người ta chỉ biết đến Hàn Quốc có một MaRin “Độc Cô Cầu Bại”.

Mùa giải 2015 kết thúc, lại một lần nữa, Flame và MaRin ở 2 chiều hướng trái ngược. Flame rời LGD trở về Hàn Quốc. MaRin lại từ Hàn Quốc sang Trung Quốc và gia nhập LGD. MaRin cũng từng chia sẻ, anh rời SKT T1 với mục đích chủ yếu là thể hiện mình. Anh muốn chứng minh cho fan hâm mộ thấy rằng, không phải anh tỏa sáng là do được thi đấu cạnh những Faker, Bengi, Bang tài năng xuất chúng. Nhưng liệu điều đó có thật sự dễ dàng!!?

MaRin ra nhập LGD Gaming với bản hợp đồng trong vòng 2 năm với giá trị lên đến hàng triệu đô. Khác hẳn với Flame, LGD đưa MaRin về để “gánh” đội chứ không sự lựa chọn thứ 2 cho Arcon. MaRin bước chân xuống Thượng Hải với sự chào đón của hàng ngàn fan hâm mộ cùng với đó là niềm hy vọng cực lớn vực dậy LGD sau thất bại “muối mặt” tại CKTG mùa 5.

Thế nhưng trận thi đấu đầu tiên của MaRin với LGD lại là trận đấu tệ hại nhất trong lịch sử thi đấu của anh. LGD Gaming ngày hôm đó thất bại với tỷ số 0-2, bị áp đảo hoàn toàn bởi Qiao Gu Reapers. Game đấu thứ nhất, MaRin chết đến 3 mạng chỉ sau chưa đầy 15 phút thi đấu khi sử dụng vị tướng tủ Rumble. KDA của MaRin trong 2 game đấu hôm đó lần lượt là 0/6/1 và 0/4/3. Có hàng tá lý do để giải thích cho kết quả tệ hại này như MaRin bị camp, đồng đội không trợ giúp cho anh,.. Nhưng phải chắc chắn rằng, MaRin ở LGD đã không còn như MaRin ở SKT T1 nữa.

LGD Gaming tiếp tục thất bại trong trận đấu thứ 2 với Snake với tỷ số 1-2. Trận đấu này, MaRin đã thi đấu tốt hơn rất nhiều, nhưng những thành viên khác của LGD, đặc biệt ở vị trí đi rừng thi đấu rất tệ hại. Người đi rừng của LGD là Eimy sử dụng Lee Sin đến phút 20 mà KDA vẫn là 0/0/0. Phải công nhận rằng, MaRin vẫn là một tuyển thủ lớn, nhưng những đồng đội bên cạnh anh không còn là những người có thể giúp anh tỏa sáng nữa.

Trung Quốc là miền đất hứa đối với những tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc. Chế độ lương bổng gấp nhiều lần, áp lực thi đấu cũng không cao như hồi ở LCK. Thế nhưng, LPL cũng là nơi khiến nhiều ngôi sao mất đi phong độ của mình. Tuy nhiên, MaRin hay Flame, cũng giống như mọi tuyển thủ Hàn Quốc khác lựa chọn xuất ngoại đều hiểu rằng: tài năng có thể đi xuống, nhưng khoản tiền nhận được tăng lên.

Đó mới chính là vấn đề, và với tuổi đời ngắn ngủi của tuyển thủ chuyên nghiệp, không ai trách quyết định của họ cả. Hy vọng rằng, MaRin và các đồng đội mới của mình tại LGD Gaming sẽ tìm được những tiếng nói chung, thi đấu tốt và giành chiến thắng trong thời gian tới.

Chia sẻ Facebook
loading...