Lịch trình đi lại của 2 bệnh nhân mắc COVID-19 mới ở Quảng Nam

Chia sẻ Facebook
15/08/2020 00:07:06

Tối 14-8, Sở Y tế Quảng Nam đã có thông tin về kết quả xác minh 2 ca mắc COVID-19 ở Quảng Nam cùng lịch trình đi lại của các bệnh nhân này.

Lực lượng y tế kiểm tra thân nhiệt người cách ly ở Quảng Nam - Ảnh: LÊ TRUNG


Theo đó, b ệnh nhân 928 ( nam, 5 tuổi, trú tổ 1, Sơn Viên, Duy Nghĩa, H.Duy Xuyên, Quảng Nam) sống cạnh nhà ông nội là bệnh nhân 796, thím là bệnh nhân 898, bà nội L.T.T. (57), chú Đ.N.V. (29 tuổi) (đã hoàn thành cách ly), thường xuyên qua nhà nội chơi (gia đình bán hàng tạp hóa).


Ngày 20-7, bé tiếp xúc với thím, ông nội cùng những thành viên trong gia đình, hàng xóm và người mua hàng hóa không rõ.


Ngày 23- 7 đến 25-7, bé thường xuyên sang nhà nội chơi, tiếp xúc với ông nội và một số người đến thăm ông nội.


Ngày 26-7 đến 8-8, bé  ở nhà cùng gia đình, thường xuyên chơi ở nhà nội và trong xóm.


Ngày 9 đến 10-8, bé được đưa đi cách ly tập trung tại Trường THPT Hồ Nghinh, Duy Thành, Duy Xuyên và được lấy mẫu xét nghiệm tại khu cách ly tập trung tại đây.


Ngày 14-8, bé được chuyển điều trị tại Bệnh viện Đa khoa trung ương Quảng Nam để điều trị.

Khu vực bị phong tỏa vì có người mắc COVID-19 - Ảnh: ĐỨC TÀI


Bệnh nhân 929 (nữ, 57 tuổi, trú tổ 1, Sơn Viên, Duy Nghĩa, H.Duy Xuyên, Quảng Nam) sống cùng gia đình gồm: chồng là bệnh nhân 796, con dâu là bệnh nhân 898, con trai Đ.N.V., con dâu P.T.L., cháu Đ.T.A.T. (đang cách ly tập trung) và cháu Đ.K.V. ( bệnh nhân 928 dương tính với SARS-CoV-2, đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa trung ương Quảng Nam).


Ngày 23-7, bệnh nhân có tiếp xúc với chồng là bệnh nhân 796 sau khi bệnh nhân này xuất viện về.


Ngày 24-7 đến 25-7, bệnh nhân ở nhà cùng gia đình, buôn bán tại nhà (tiếp xúc với những người trong gia đình, hàng xóm và người mua hàng hóa không rõ), có tiếp xúc một số người đến thăm chồng.

Ngày 29-7 con trai Đ.N.V. được đi cách ly tập trung sau khi công bố bệnh nhân 428.


Ngày 30-7 đến 8-8, bệnh nhân sống cùng chồng, buôn bán tạp hóa, đeo khẩu trang, tự cách ly tại nhà khi con trai Đ.N.V. đi cách ly tập trung.


Ngày 9-8, bệnh nhân được đưa đi cách ly tập trung tại Trường THPT Hồ Nghinh, Duy Thành, Duy Xuyên, Quảng Nam. Sau đó được lấy mẫu xét nghiệm tại đây và đưa lên khu cách ly y tế của Trung tâm Y tế huyện Duy Xuyên.


Ngày 14-8, bệnh nhân được chuyển điều trị tại Bệnh viện Đa khoa trung ương Quảng Nam.

'Nếu không được phát hiện và tiếp tục lẩn trốn trong cộng đồng, trường hợp này sẽ là nguồn lây bệnh mà chúng ta không biết, tạo ra những ổ dịch không rõ nguồn lây', Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM cảnh báo.

Chia sẻ Facebook
loading...