Lexus LC 500 làm xe cảnh sát tuần tra

Chia sẻ Facebook
25/10/2020 13:21:12

Nhật BảnSau một chiếc Nissan GT-R, sở Cảnh sát Nhật Bản đã có thêm một chiếc Lexus LC 500 trong biên chế.

Chiếc xe được tặng đã tùy chỉnh một số chi tiết để bổ sung vào đội xe của cảnh sát Nhật. Chiếc LC 500 đang được đề cập do giám đốc điều hành Lexus Kazuo Nakamura tặng cho Sở cảnh sát tỉnh Tochigi, nơi có lịch sử lâu đời sử dụng những chiếc xe hiệu suất cao của Nhật Bản trong đội hình xe tuần tra.

Lexus LC 500 - được trang bị làm xe tuần tra

Tại đây đã có một chiếc Nissan GT-R trong đội xe và cũng đã sử dụng một số mẫu thể thao trước đây như Honda NSX, FD Mazda RX-7, Nissan Skyline R34, Nissan Skyline R33 và Subaru Impreza WRX STi.

Xe được sơn hai mầu giống màu xe cảnh sát.

Các nhà chức trách sẽ sử dụng xe này cho đơn vị giao thông Cơ động của sở trong nỗ lực giảm thiểu tai nạn giao thông và ngăn chặn các phương tiện chạy trốn.

Những thay đổi chính được thực hiện bao gồm màu sơn đen và trắng của cảnh sát, thanh đèn nhấp nháy trên nóc và đèn nhấp nháy ẩn bên dưới lưới tản nhiệt phía trước.

Mui xe được trang bị còi hủ.

Vẫn chưa thông tin về sửa đổi cơ khí nào được thực hiện, nhưng rất có thể Lexus đã để nguyên hệ thống truyền động và hộp số. Đó không phải là điều xấu khi động cơ V8 5.0 lít hút khí tự nhiên của LC 500 tạo ra công suất đáng nể 471 mã lực và 540 Nm, công suất đủ để đuổi theo và chặn đứng hầu hết những người lái xe vi phạm.

Đội xe do Sở cảnh sát tỉnh Tochigi sử dụng, không thể so với đội xe của cảh sát Dubai, gồm Bugatti Veyron, Porsche 918 Spyder, Mercesdes SLS AMG, BMW M5, Audi R8, Ferrari FF, và gần đây nhất, Mercedes-AMG GT 63S.

Các chi tiết khác như la-zăng hay ống xả được giữ nguyên bản.


Đoàn Dũng (Theo Carscoops )

Chia sẻ Facebook
loading...