Lễ vinh danh và trao giải thưởng Loa Thành lần thứ 28

26/11/2016 10:14:53

Sáng nay (26/11), tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Đống Đa, Hà Nội đã diễn ra Lễ trao giải thưởng Loa Thành lần thứ 28. Đây là hoạt động thường niên nhằm tôn vinh những cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động sáng tạo, thiết kế các đồ án xây dựng và kiến trúc.

Lễ trao giải Loa Thành được tổ chức mỗi năm để động viên, khích lệ những bạn trẻ có năng lực trong lĩnh vực kiến trúc và xây dựng. Giải thưởng này do Tổng Hội xây dựng Việt Nam, Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Bộ Xây dựng cùng Trung Ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đồng tổ chức. Giải thưởng được bảo trợ bởi Liên Hiệp các Hội Khoa Học và Kỹ Thuật Việt Nam, cùng với nhà tài trợ của chương trình là Viện Kiến trúc Quốc gia và Công ty CP Tư vấn VIGLACERA.

Mọi người chăm chú xem các đồ án đạt giải được trưng bày tại Văn Miếu

Trong rất nhiều đồ án tốt nghiệp với các đề tài khác nhau, Ban Tổ chức đã lựa chọn được những đồ án xuất sắc nhất để vinh danh tại Văn Miếu Quốc Tử Giám. Đại diện Ban Tổ chức cuộc thi cho biết, đã có 23 trường có đào tạo ngành kiến trúc - quy hoạch và xây dựng trong cả nước nộp đề án dự thi, năm nay chất lượng đồ án dự thi không thay đổi nhiều so với năm 2015, tổng số các đồ án đạt giải thưởng Loa Thành 2016 là 97 đồ án. Trong đó có 58 giải chính thức, 5 giải Nhất, 16 giải Nhì và 37 giải Ba.

VINAMILK ƯU ĐÃI ĐẾN 23%. Nhập mã SUAKEM04 tặng 6% cho đơn hàng từ 430K

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao 39 giải Hội đồng cho các đồ án có ý tưởng sáng tạo, đề tài độc đáo, mới lạ và có ứng dụng khoa học công nghệ mới. GS.TSKH Nguyễn Tài nhận xét về chất lượng các đồ án năm nay: “Các đồ án hay và khá sáng tạo, đặc biệt các đồ án đều đáp ứng rất tốt các tiêu chí về tính tổng hợp và tính sáng tạo, áp dụng tiến bộ Khoa học Kỹ thuật. Tuy nhiên các đồ án có ý tưởng độc đáo, gây ấn tượng mạnh chưa nhiều”.

Sinh viên đạt giải Nhất và 16 sinh viên đạt giải Nhì lên nhận giải thưởng

Theo các Giáo sư, Tiến sĩ trong Hội đồng Giải thưởng Loa Thành 2016, các đồ án hay và đạt giải đa số là của các sinh viên đến từ các trường thuộc khu vực Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng. Số đồ án đạt giải của sinh viên khu vực miền Bắc đạt giải chưa nhiều. Điều này cho thấy sự không đồng đều trong chất lượng đồ án của sinh viên cả nước.

Cuộc thi Đồ án tốt nghiệp đại học xuất sắc ngành Kiến trúc - Xây dựng năm 2016 đã diễn ra thành công tốt đẹp, cuộc thi đã mở ra không gian cho các bạn sinh viên thể hiện tài năng, kiến thức của mình trên lĩnh vực sáng tạo. Mong rằng những năm sau các bạn sinh viên vẫn tiếp tục phát huy được tài năng, tiếp nối thành công của các anh chị đi trước.