Lay động lời tưởng nhớ gửi Anh hùng phi công Nguyễn Văn Bảy

Chia sẻ Facebook
26/09/2019 06:10:13

Biết bao kỷ niệm cứ dạt dào trong lòng những người đồng đội, thân hữu và tuổi trẻ hôm nay dành cho người anh hùng Nguyễn Văn Bảy mà họ hết mực ngưỡng mộ, tôn kính.

Hàng ngàn người là đồng đội, cán bộ, chiến sỹ, người dân khắp nơi đã về Nhà tang lễ để tưởng nhớ và chia buồn với gia đình Đại tá, Anh hùng Nguyễn Văn Bảy trong hai ngày linh cữu ông được quàn ở đây

Đi liền với đó là vô vàn tình cảm, kỷ niệm gắn liền với người Anh hùng đi lên từ ruộng đồng Đồng Tháp. Những dòng lưu bút tưởng nhớ về vị Anh hùng kính mến cứ thế ùa về trong mỗi người bạn hữu ông Bảy.

Trưa 25/9, các thành viên đội văn nghệ Hoa Lửa (thuộc Câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến Đoàn Thanh niên Trung ương Cục miền Nam) trong bộ đồ bà ba, thắt khăn rằn đến viếng người anh hùng mà họ vinh hạnh gặp gỡ, trò chuyện ngày nào. Chính bộ đồng phục này, các cô đã vận và biểu diễn văn nghệ trong ngày ông Bảy về dự buổi họp mặt cán bộ tuyên huấn ở Long An hơn một năm trước.

Bà Tiêu Hải Vân – Đội trưởng đội văn nghệ Hoa Lửa - xúc động chia sẻ trong sổ tang: Chú Bảy ơi, mới tháng 8 năm ngoái chú cháu mình quây quần bên nhau, cụng ly chúc mừng những câu chuyện thời trai trẻ oai hùng mà chú đã kể. Chú cùng chúng cháu hát những bài hát cách mạng thật oai hùng, thật vui vẻ, thật ấm tình đồng đội. Vậy mà hôm nay chú đã bỏ chúng cháu ra đi mãi mãi.

“Đội văn nghệ Hoa Lửa chúng cháu sẽ khắc ghi mãi mãi trong lòng hình ảnh của một người anh hùng phi công huyền thoại, một nhân cách lớn, một đồng chí, một người chú kính mến. Hãy an nghỉ chú nhé”, bà Tiêu Hải Vân chia sẻ, đặt kèm bức ảnh trang bìa cả đội chụp cùng người anh hùng Nguyễn Văn Bảy, đăng trên báo Long An hồi tháng 8/2018.

Chia sẻ Facebook
loading...