Lật tẩy chiêu thức vẽ bệnh của phòng khám Trung Quốc

Chia sẻ Facebook
13/08/2019 20:09:31

Trước những phản ánh của nhiều bệnh nhân, PV đã thâm nhập vào một số phòng khám tại TP.HCM. Tại đây, PV đã tận mắt chứng kiến cách thức vẽ bệnh, moi tiền bệnh nhân.

Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu - một phòng khám Trung Quốc - có địa chỉ tại 80 Châu Văn Liêm, quận 5. Sau khi được yêu cầu đóng 1 triệu đồng, người trong vai bệnh nhân được nhân viên phòng khám không rõ chức danh gì vì không đeo bảng tên cho đi làm một loạt xét nghiệm, siêu âm. Sau khi có kết quả xét nghiệm, chính nhân viên này đưa ra kết luận là bệnh nhân bị ứ dịch túi cùng. Theo nhân viên, đây là bệnh rất nguy hiểm, cần phải được điều trị.


Sau khi dọa có nguy cơ vô sinh hoặc u xơ tử cung, nhân viên này đưa ra hai hướng điều trị. Một là hút gây tê đau với chi phí 2 triệu 9, hai là hút gây tê không đau với chi phí là 3 triệu 9.

PV mang câu hỏi bị ứ dịch túi cùng là gì đến khoa Phụ sản, Bệnh viện Đại học Y dược thì được bác sĩ ở đây khẳng định, ứ dịch túi cùng không phải là bệnh.


Cũng với chiêu thức vẽ bệnh rồi dọa bệnh trắng trợn, nhiều phòng khám Trung Quốc coi bệnh nhân như con mồi béo bở để làm tiền.

Trong vai bệnh nhân đi khám nam khoa, PV đã đến Phòng khám Đa khoa Thái Bình Dương ở địa chỉ 34 Đinh Tiên Hoàng, quận 1. Một nhân viên phòng khám cũng không đeo bảng tên yêu cầu làm xét nghiệm. Xét nghiệm xong, PV đã được đưa vào phòng tiểu phẫu để một người nước ngoài cũng không đeo bảng tên khám. Chỉ khám qua loa chưa đầy 30 giây, người này đã ra khỏi phòng tiểu phẫu. Ngay lập tức, người phụ nữ thông báo cho PV là anh bị mắc bệnh xã hội rất khó chữa, cần phải cắt bao quy đầu để điều trị bên trong. Nhân viên tư vấn luôn có hai cách cắt bao quy đầu. Một là cắt thường chi phí 5 triệu đồng, hai là cắt Hàn Quốc có thẩm mỹ chi phí 7 triệu đồng.

Mang kết quả siêu âm của phòng khám này đến Bệnh viện Bình Dân, PV được bác sĩ Mai Bá Tiến Dũng, Trưởng khoa Nam học cho biết là nếu bị bệnh lậu mà phòng khám đề nghị căt bao quy đầu là không đúng.


Ngạc nhiên hơn là khi đọc kết quả xét nghiệm, bác sĩ Mai Tiến Dũng cũng thấy kết quả nhuộm soi thì bệnh nhân âm tính với phế cầu lậu. Thế nhưng trong kết luật lại khẳng định bệnh nhân bị nhiễm bệnh lậu.


Như vậy là không có bệnh thành có bệnh, những chiêu thức vẽ bệnh của các phòng khám Trung Quốc này không ngoài mục tiêu là kiếm tiền trên sức khỏe của bệnh nhân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online !

Chia sẻ Facebook
loading...