Lao động Việt tử vong do ngạt khí tại nhà máy chế biến hải sản ở Hàn Quốc

Chia sẻ Facebook
11/09/2019 09:24:45

Theo hãng thông tấn Yonhap, lực lượng cứu hộ tỉnh bắc Gyeongsang, Hàn Quốc xác nhận có một vụ tai nạn lao động liên quan đến 4 lao động nước ngoài xảy ra lúc 2h30 chiều 10-9 trên địa bàn.

Lực lượng cứu hộ làm việc bên trong bồn chứa ngầm tại nhà máy chế biến hải sản ở Yeongdeok, tỉnh bắc Gyeongsang ngày 10-9-2019 - Ảnh: Cơ quan cứu hộ tỉnh bắc Gyeongsang cung cấp


Trong số 4 lao động nước ngoài này, ba người thiệt mạng (bao gồm 1 người Việt) và một người khác đang trong tình trạng hôn mê.


Theo cơ quan chức năng Hàn Quốc, những lao động này được phát hiện ở dưới đáy bồn chứa ngầm ở một nhà máy chế biến hải sản ở hạt Yeongdeok, tỉnh bắc Gyeongsang, cách thủ đô Seoul 250km về phía đông nam. B ồn chứa này chứa phụ phẩm trong quá trình chế biến cá và hải sản.


Danh tính của các công nhân hiện chưa được công bố. Họ được cho là tử vong do ngạt khí trong khi làm công việc bảo trì trong bồn chứa tại nhà máy chế biến hải sản.

Các công nhân được cử vào bên trong bồn chứa mà không trang bị các thiết bị an toàn bất chấp các nguy cơ hít phải các chất khí độc hại do quá trình phân huỷ các phụ phẩm từ chế biến hải sản.

Ngoài nạn nhân 53 tuổi người Việt Nam, ba nạn nhân khác là người Thái Lan, trong đó, hai người đã tử vong và người còn lại vẫn trong tình trạng hôn mê.


Theo Yonhap, cảnh sát địa phương đang điều tra các lãnh đạo của công ty và xem xét liệu công ty có xây dựng các quy định về an toàn cho người lao động hay không.

Do trời rét, ba lao động người Việt quê Nghệ An đi xuất khẩu lao động “chui” tại Nga bật bếp gas để ngủ thì bị khí gas rò rỉ khiến 3 người đều tử vong.

Chia sẻ Facebook
loading...