Lãnh đạo Tổng cục Hải quan gặp mặt chúc mừng Báo Hải quan nhân 21-6

Chia sẻ Facebook
17/06/2015 12:56:24

- Chiều 16-6, tại trụ sở Tổng cục Hải quan, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Dương Thái chủ trì buổi gặp mặt cán bộ, phóng viên, nhân viên Báo Hải quan nhân kỷ niệm 90 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2015).

Tới dự có đại diện các đơn vị vụ, cục thuộc cơ quan Tổng cục Hải quan, cùng toàn thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên Báo Hải quan.

Tổng Biên tập Báo Hải quan Vũ Thị Ánh Hồng đã báo cáo lãnh đạo Tổng cục kết quả công tác 6 tháng đầu năm 2015. Báo Hải quan đã bám sát các nhiệm vụ trọng tâm của ngành như: Công tác cải cách hiện đại hóa hải quan, thu ngân sách, triển khai Luật Hải quan vào cuộc sống… Trong đó, Báo Hải quan đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền cụ thể bằng các tuyến bài, loạt bài cho từng tháng, quý…

Đặc biệt, 2015 là năm ngành Hải quan kỷ niệm 70 năm ngày thành lập, do đó, ngay từ đầu năm Báo Hải quan đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền nhằm triển khai các bài, tuyến bài, ghi chép, phóng sự. Qua đó thể hiện những đóng góp của cán bộ công chức Hải quan qua các thời kỳ phát triển. Đồng thời, Báo Hải quan đã tuyên truyền đậm nét về cải cách hiện đại hóa, ghi nhận các bước triển khai Cơ chế một cửa quốc gia, đẩy mạnh phản ánh các vướng mắc cũng như giải pháp tháo gỡ liên quan đến thủ tục hải quan. Đảm bảo thông tin nhanh nhạy, chính xác về các chuyên án, vụ án buôn lậu, gian lận thương mại…

Chỉ tính riêng trong 6 tháng đầu năm, Báo Hải quan đã thông tin tuyên truyền đến bạn đọc hàng nghìn bài viết liên quan đến các hoạt động của ngành và các vấn đề xã hội mà bạn đọc quan tâm; đã tổ chức thành công 2 buổi giao lưu trực tuyến trên Hải quan online với chủ đề "Giải đáp thủ tục hải quan về xuất nhập cảnh" và "Bình ổn giá sữa- từ chính sách đến thị trường"; Phát động cuộc thi viết tìm hiểu về 70 năm thành lập ngành Hải quan và đã nhận được hơn 550 bài viết từ các cá nhân, tập thể trong và ngoài ngành tham gia.

Phát biểu tại buổi gặp, thay mặt Lãnh đạo Tổng cục Hải quan, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Dương Thái gửi lời chúc mừng tới toàn thể các cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên Báo Hải quan nhân kỷ niệm 90 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Phó Tổng cục trưởng ghi nhận những đóng góp của Báo Hải quan trong công tác tuyên truyền các hoạt động của ngành.

Phó Tổng cục trưởng đánh giá Báo Hải quan là một trong những cơ quan báo ngành hàng đầu của Bộ Tài chính và được lãnh đạo Bộ Tài chính đánh giá cao vai trò là công cụ tuyên truyền trong ngành Hải quan nói riêng và ngành Tài chính nói chung. Báo Hải quan đã làm tốt công tác tuyên truyền giúp cho bạn đọc, các cán bộ công chức trong ngành, cộng đồng DN, cơ quan báo, đài ngoài ngành có cơ hội tiếp cận thông tin về Hải quan phong phú, kịp thời.

Để làm tốt công tác tuyên truyền về hoạt động của ngành trong thời gian tới, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Dương Thái yêu cầu tập thể Báo Hải quan tiếp tục đoàn kết, thống nhất trong thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao; triển khai nhiệm vụ một cách bài bản; chủ động, sáng tạo trong các hoạt động ngoài mặt báo như tiếp tục mở các lớp tập huấn nghiệp vụ báo chí cho cán bộ công chức làm công tác tuyên truyền tại các đơn vị hải quan; phối hợp chặt chẽ hơn nữa với các đơn vị trong ngành thông tin một cách nhanh chóng, đầy đủ và chính xác nhất. Đối với các vụ việc liên quan đến các chuyên án đấu tranh chống buôn lậu cần đưa thông tin để bạn đọc hiểu đúng bản chất vấn đề. Báo Hải quan cần vươn lên để khẳng định vị thế của mình trong công tác tuyên truyền của ngành Hải quan.

Đối với các đơn vị trong ngành, Phó Tổng cục trưởng yêu cầu cần tích cực, chủ động phối hợp với Báo Hải quan trong thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền các mặt công tác của ngành; Vụ Tổ chức cán bộ cần nghiên cứu, đề xuất cơ chế đối với Báo Hải quan trong công tác cán bộ...

Cũng tại buổi gặp mặt, đại diện các vụ, cục đã đóng góp ý kiến, chia sẻ về nghiệp vụ chuyên môn cũng như mong muốn nhận được sự phối hợp chặt chẽ với Báo Hải quan trong công tác tuyên truyền các hoạt động của ngành trong thời gian tới.

Chia sẻ Facebook
loading...