Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp họp khẩn trong đêm khi có 4 ca dương tính với COVID-19 về từ Anh

Chia sẻ Facebook
22/03/2020 23:26:36

Tối 22-3, ông Đoàn Tấn Bửu, phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, cho biết Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Tháp đã có cuộc họp khẩn trong đêm.

Bốn ca dương tính với virus corona chủng mới đầu tiên ở tỉnh Đồng Tháp nằm trong số 164 Việt kiều và du học sinh đang học tập và làm việc tại Vương quốc Anh, về nước trên chuyến bay VN0050.


Theo công bố của Bộ Y tế chiều tối 22-3, đây là các bệnh nhân từ 101 đến 104 . Họ đều là hành khách trên chuyến bay của Vietnam Airlines số hiệu VN0050 từ Anh về sân bay Cần Thơ sáng 18-3. Khi nhập cảnh, cả bốn người chưa có triệu chứng bệnh và được đưa về khu cách ly tập trung của Đồng Tháp.

Trong số bốn người này, có hai người ở TP.HCM, một bé gái 9 tuổi ở Hà Nội và một người ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.


Để chủ động phòng ngừa và tránh lây lan trong cộng đồng, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Tháp đã chỉ đạo cách ly bốn trường hợp này tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc; các trường hợp còn lại tiếp tục được theo dõi, xét nghiệm và có hình thức cách ly phù hợp, tránh lây lan trong cộng đồng.

Đến thời điểm này, tỉnh Đồng Tháp chưa ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng - ông Đoàn Tấn Bửu thông tin.

Ông Bửu (áo trắng) họp khẩn với các bên ngay khi có thông tin bốn ca dương tính COVID-19 về từ Anh - Ảnh: Cổng thông tin điện tử Đồng Tháp


Ông Bửu cho biết thêm quy trình tiếp nhận 164 Việt kiều, du học sinh được thực hiện nghiêm từ sân bay Cần Thơ về Trường Quân sự tỉnh Đồng Tháp. Sau khi tiếp nhận và bàn giao, các xe vận chuyển được khử trùng theo đúng quy định.


Ngoài ra, UBND tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo Sở Y tế khẩn cấp thành lập nhóm kỹ thuật hỗ trợ Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc. Đồng thời, quyết định chuyển Trường Quân sự tỉnh Đồng Tháp từ khu cách ly tập trung thành bệnh viện dã chiến quy mô 150 giường, trong đó huy động các lực lượng chuyên môn, khu vực lân cận phục vụ công tác chống dịch.

Ngoài đường dây nóng của Bộ Y tế, 63 tỉnh thành cũng có đường dây nóng tư vấn phòng chống dịch COVID-19 để người dân khi có nhu cầu sẽ được cung cấp thông tin kịp thời.

Chia sẻ Facebook
loading...