Lăng kính Bạn đọc: 'Tội ác là đây chứ đâu...'

Chia sẻ Facebook
12/09/2019 04:59:46

Bạn đọc bày tỏ sự phẫn nộ khi biết được "quy trình" sản xuất “nước mắm cá cơm” = nước lã + chất tạo màu... của một cơ sở ở Bình Dương.


"Luật của VN phạt còn quá nhẹ. Theo tôi, cái gì đưa vào trong cơ thể con người mà làm giả ảnh hưởng đến sức khỏe thì phạt tù ít nhất 5 năm. Mức phạt như hiện nay không đủ sức răn đe".

Hùng (TP.HCM)

Thanh Niên

Vụ việc gây ra sự phẫn nộ nơi bạn đọc (BĐ). Nhiều người cho biết trước giờ nghe nhiều về thực phẩm bẩn , tuy nhiên khi đọc được "quy trình" sản xuất nước mắm như thế này họ vẫn bị sốc. BĐ Ngọc Khánh (TP.HCM) bức xúc: "Chúng tôi vô cùng phẫn nộ. Đề nghị Quốc hội mau chóng sửa luật phạt tội hình sự và làm mạnh tay hơn nữa để răn đe. Đồng thời phải tăng cường kiểm tra các cơ sở khác và kịp thời thông tin rộng rãi hình ảnh, tên những cơ sở sản xuất như thế này trên báo đài cho người dân được biết".

Trong khi đó, BĐ Võ Tá Luân (TP.HCM) thẳng thắn: "Tội ác là đây chứ đâu...". Cùng quan điểm, BĐ Huỳnh Minh Thế (Đồng Nai) viết: "Những kẻ giết người thầm lặng là đây! Chúng tôi mong pháp luật xử lý hình sự, không xử lý hành chính".

BĐ Cầu Vòng Xanh (TP.HCM) bức xúc: "Xã hội còn có những kẻ táng tận lương tâm như thế này thì cũng đừng ngạc nhiên và hỏi tại sao bây giờ nhiều căn bệnh nan y cứ như từ trên trời rơi xuống... Càng lạ hơn đó là sự bàng quan của các cơ quan ban ngành có chức năng nhiệm vụ kiểm tra giám sát theo dõi vệ sinh an toàn thực phẩm. Rồi hệ thống hành pháp cũng xử lý những vụ này quá nhẹ nên không hề mang tính răn đe...".

Phải xử lý hình sự

"Con đường đi đến bệnh viện ung thư của người dân là từ những lò sản xuất này. Phải xử lý trước pháp luật những con người mất lương tâm này để răn đe những ai sản xuất hàng giả".

Thanh Cường (TP.HCM)

doanh nghiệp

"Cảm ơn Báo Thanh Niên đã đưa thông tin này cho mọi người được biết. Mong pháp luật hãy nghiêm trị thật nặng loại người này, đây là hình thức giết người không gươm đao. Hình như hình phạt về loại tội phạm này không đủ mạnh nên vừa phạt chỗ này xong thì chỗ khác lại nổi lên", BĐ Thu Thảo (An Giang) đề nghị.

Chia sẻ Facebook
loading...