Lần đầu tiên Đà Nẵng có lối xuống biển cho người khuyết tật

18/06/2016 09:01:13

Lối đi được lắp ghép từ các tấm composite kết hợp sợi thủy tinh có tính chịu lực, bền với thời tiết ở bãi biển.


Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng vừa phối hợp với một công ty đưa vào sử dụng hai lối đi xuống biển dành cho người khuyết tật . Một điểm dẫn xuống bãi tắm trước công viên Biển Đông. Điểm còn lại là đoạn tiếp giáp giữa đường Hoàng Kế Viêm và Võ Nguyên Giáp xuống biển Mỹ Khê.


Lối đi được lắp ghép từ các tấm composite kết hợp sợi thủy tinh khá cứng, chịu lực cao và bền với thời tiết nắng, gió cùng sự ăn mòn của muối biển. Mỗi lối đi có chiều dài 40m tính từ lề đường đến mép nước và có hai đoạn được lắp ghép rộng hơn để hai xe lăn đi ngược chiều có thể tránh nhau, thoải mái cho việc sử dụng xe lăn.


Người khuyết tật ở Đà Nẵng đã có lối đi xuống biển. Ảnh: Nguyễn Đông.


Ông Nguyễn Đức Vũ, Phó b an Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng , cho biết ý tưởng thực hiện hai lối đi dành cho người khuyết tật được lấy từ các bãi biển trên thế giới và nhiều ý kiến của người dân Đà Nẵng đóng góp qua mạng xã hội . " Holiday Beach Danang Hotel & Resort đã tình nguyện hỗ trợ toàn bộ chi phí cho hai lối đi này, với số tiền 400 triệu đồng", ông Vũ nói.


Theo ông Vũ, đây là lần đầu tiên Đà Nẵng lắp đặt lối đi dành riêng cho người khuyết tật, xuất phát từ việc nhiều người thiệt thòi không có lối xuống biển. "Người khuyết tật muốn xuống ngắm biển nếu không có người hỗ trợ thì không cách nào xuống được. Do đó, hai lối đi dành riêng cho người khuyết tật có tính nhân văn cao", ông Vũ nói.


Ngay trong buổi đầu khai trương, nhiều người khuyết tật đã thích thú khi tự mình có thể ra tận hưởng làn nước biển và bãi cát của bãi biển đẹp nhất hành tinh. "Đây là ước mơ từ lâu. Trước đây tôi muốn ngắm biển nhưng chỉ biết ngồi trên xe lăn, đỗ trên công viên và vỉa hè nhìn xuống", chị Hạnh nói.


Nguyễn Đông


Theo VNE

loading...