Làm vợ, bạn cần phải ghi nhớ những điều này!

Chia sẻ Facebook
17/06/2016 09:25:58

Trong cuộc sống hôn nhân, người phụ nữ đôi khi cần phải nhường nhịn và khéo léo với chồng để tránh những mâu thuẫn không đáng có.


Trân trọng chồng

Hãy bày tỏ sự trân trọng chồng thật chân thành. Điều khiến đàn ông hạnh phúc là đã đem đến cho người mình yêu những điều tốt đẹp. Những chăm sóc tỉ mỉ, nho nhỏ của chàng đối với bạn, ví dụ phát hiện điện thoại của bạn bị trầy chàng lập tức đem cho bạn một cái túi đựng mới, laptop của bạn hư đồ sạc, hôm sau chàng đã đem đến cái mới….

Việc thường xuyên nhắc lại sự có mặt của anh ấy có ý nghĩa như thế nào trong cuộc đời bạn sẽ khiến chàng luôn ngập tràn trong niềm vui và hạnh phúc.


Dành cho chồng không gian riêng

Sự gắn bó giữa vợ chồng luôn là cần thiết, song nhu cầu được ở riêng một mình của chồng bạn cũng đặc biệt cao. Điều cần ghi nhớ là tránh xa ý nghĩ anh ấy ở một mình để làm chuyện khuất tất, hay anh ấy không thích ở bên mình… Với đàn ông, dù ở gần mà muốn làm chuyện riêng họ vẫn cứ làm thôi. Kè kè nhau 24/24 càng nhiều, nguy cơ tan vỡ lại càng cao vì yêu nhau mấy cũng sẽ cảm thấy tù túng. Hãy cứ “thả” cho anh ấy muốn làm gì, ở đâu thì làm trong khoảng thời gian nhất định.

Nếu biết dành cho chàng một khoảng riêng, bạn không chỉ đem đến cho chàng sự thoải mái mà còn thể hiện lòng tin của mình đối với anh ấy. Cũng đừng quên, chính bạn cũng cần có tự do để biết ý nghĩa của thời gian bên nhau.


Nhường phần thắng trong những cuộc tranh luận

Điều này khá khó thực hiện đối với một vài cặp đôi, nhất là khi cô gái quá đề cao chuyện đúng sai. Hãy để người đàn ông ở vị trí chiến thắng trong các cuộc tranh luận, để họ là người kết thúc mọi vấn đề dù bạn vẫn cho rằng mình mới đúng.

Trong một mối quan hệ tình cảm, đúng sai không hẳn là vấn đề quan trọng. Đôi khi chàng thắng thắn nhưng chàng biết bản thân sai ở đâu. Nhưng chắc chắn nếu bạn thắng, dù bạn đúng hay sai, chàng sẽ khó chịu. Chìa khóa ở đây là nếu bạn đúng nhưng bạn là người xuống nước trước sẽ bảo toàn được "danh dự cho chàng. Hơn nữa, chàng sẽ biết bạn là người biết tiến thoái - phẩm chất hiếm có ở người phụ nữ.


Khen ngợi chồng

Một người đàn ông không bao giờ yêu cầu một lời khen. Anh ấy sẽ rất ít khi hỏi bạn thấy anh ấy thế nào. Tuy nhiên, trong sâu thẳm, bất cứ ai cũng thích được khen ngợi. Hãy chú ý đến nhưng điều nhỏ nhặt, chiếc áo đẹp của chàng, đôi giày phù hợp, mái tóc mới trẻ trung… đàn ông hài lòng khi nhận được lời nhận xét tốt từ người yêu.

Tuy nhiên, bạn phải khen thật lòng, vì họ sẽ nhận ra ngay nếu bạn chỉ khen để lấy lòng và từ đó về sau lời khen của bạn sẽ trở nên vô nghĩa.


Động viên chồng

Đàn ông không bao giờ muốn nghe lời chỉ trích nhất là lúc chàng thất bại càng không nên chỉ lỗi nếu không muốn làm xấu mối quan hệ của hai người. Đứng trước một chuyện quan trọng, chàng cần nhận được sự tin tưởng và ủng hộ, sát cánh từ người bạn đời. Dù có lúc họ tự chê bai mình song nếu biết được rằng bạn tin tưởng thì chắc chắn họ sẽ vượt qua được trở ngại.

Dĩ nhiên người đàn ông cũng không cần sự tin tưởng mù quáng. Nếu cảm thấy bất an, hãy bàn bạc, nhưng hãy để cho anh ấy biết rằng bạn tin và chấp nhận rủi ro cùng chàng. Đàn ông cũng rất hay lo lắng và họ cần sự an lòng khi có bạn luôn ở bên.

Chia sẻ Facebook
loading...