Làm gì để “sống vui, sống khỏe” mỗi ngày?.

27/10/2016 08:18:29

Cuộc sống hàng ngày luôn bộn bề những lo toan cho gia đình. Tuy nhiên, nếu biết sắp xếp, cân bằng giữa nghỉ ngơi và công việc, ăn uống thông minh và thể dục lành mạnh, bạn vẫn có thể tận hưởng lối sống mơ ước, sống vui - sống khỏe mỗi ngày.


Nâng cao hiểu biết về dinh dưỡng cho cộng đồng

Ngay từ ngày đầu khi ông tổ Henri Nestlé phát minh ra loại bột ngũ cốc cứu sống một bé sơ sinh từ 150 năm trước , thì “sống vui khoẻ” đã trở thành tôn chỉ hoạt động mà tập đoàn Nestlé hướng đến. những cam kết về dinh dưỡng, sức khoẻ và sống vui khoẻ rất cụ thể nhưng không dễ gì thực hiện trong bối cảnh cuộc sống xã hội ngày nay của việt nam nói riêng và thế giới nói chung. Vậy, Nestlé đã làm gì để có thể hiện thực hóa cam kết này tại Việt Nam?

Thấu hiểu dinh dưỡng là tiền đề cho sự phát triển thể trạng của trẻ, Nestlé luôn khắt khe về mặt chất lượng trong mỗi sản phẩm dinh dưỡng được đưa ra thị trường. Đi từ thực trạng trẻ em Việt bị suy dinh dưỡng, thấp còi lẫn béo phì, sản phẩm luôn cung cấp những vi chất thiết yếu nhằm bổ sung vào khẩu phần cân đối cho các em. Bên cạnh yếu tố cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho trẻ thì việc hiểu biết về dinh dưỡng cũng rất quan trọng. Bởi lẽ, chỉ khi các bà mẹ và các em có nhận thức đúng đắn về tầm quan trọng của dinh dưỡng cân đối, hợp lý thì mới mong đẩy lùi được vấn nạn thấp còi lẫn béo phì ở trẻ em nước ta.

Các sản phẩm giàu giá trị dinh dưỡng cho trẻ em


Gánh nặng kép: thừa cân lẫn suy dinh dưỡng ở trẻ

Song song đó, do chế độ dinh dưỡng và vận động không hợp lý nên tình trạng trẻ béo phì đang ngày càng gia tăng, đặc biệt phổ biến ở những thành phố lớn và các gia đình có điều kiện kinh tế. Theo Tổng điều tra dinh dưỡng toàn quốc 2010 của Viện Dinh dưỡng thì tỷ lệ thừa cân và béo phì ở trẻ em dưới 5 tuổi là 5,6% (ở thành phố 6,5% và ở nông thôn 4,2%). So với năm 2000, tỷ lệ thừa cân - béo phì ở trẻ dưới 5 tuổi hiện cao hơn 6 lần.

Vận động lối sống năng động, khuyến khích thể dục thể thao

Dinh dưỡng và hiểu biết về dinh dưỡng thôi chưa đủ để nâng cao tầm vóc, thể trạng Việt Nam. Vì thế, một hoạt động xuyên suốt hàng chục năm qua mà Nestlé luôn kiên trì theo đuổi là vận động lối sống yêu thể thao trong cộng đồng. Phối hợp với các đơn vị như Bộ Giáo dục & Đào tạo, Liên đoàn Bóng rổ Thành phố Hồ Chí Minh…, Nestlé đã tổ chức hàng loạt các chương trình thể thao thường niên dành cho trẻ nhỏ. Có thể kể đến: “Giải Bóng đá Hội khỏe Phù Đổng - Cúp MILO”, “Giải Bóng rổ Festival trường học TP. HCM – Cúp MILO”, MILO - Hành trình năng lượng xanh…

“Chỉ cách đây vài năm, những ngày đầu chúng tôi phát động các hoạt động thể thao cộng đồng, thật khó để kêu gọi các bé và các mẹ tham gia. Nhưng bây giờ điều đó đã không còn nữa. Các bà mẹ nông thôn đã hiểu rõ hơn về giá trị của thể thao cũng như các hoạt động thể chất bên cạnh chế độ dinh dưỡng cho sự phát triển toàn diện của con mình. Đây là cả một quá trình dài động viên, khuyến khích và chia sẻ đồng hành cùng các bà mẹ Việt của Nestlé.” Bà Lê Thị Hoàng Yến, Giám đốc Truyền thông và Hỗ trợ Tiếp thị Nestlé Việt Nam chia sẻ về hành trình vận động lối sống yêu thể thao.


Tạo giá trị chung không mệt mỏi

Những hoạt động trong suốt hàng trăm năm qua không đơn thuần chỉ là những hoạt động cộng đồng mang tính bề nổi hoặc nhất thời. Nhìn một cách sâu sắc, tất cả những hoạt động đó xuất phát từ lợi ích bền vững của cộng đồng. Bài toán thể trạng trẻ em Việt Nam đang được Nestlé giải quyết từ gốc, lâu dài và bài bản trên từng yếu tố: dinh dưỡng, kiến thức dinh dưỡng và thể thao. Mục tiêu “Tạo giá trị chung” của tập đoàn dinh dưỡng hàng đầu này là vậy.

Với cam kết đem đến cuộc sống vui khỏe cho cộng đồng, Nestlé đã và đang nỗ lực từng bước đóng góp tài lực để cải thiện tầm vóc, thể trạng trẻ em trên toàn cầu. Tại Việt Nam, hơn 20 năm qua Nestlé luôn tích cực tìm kiếm sự hợp tác với các bộ ngành, nhà trường và địa phương trên nhiều phương diện: dinh dưỡng, thể thao, giáo dục kiến thức nhằm hiện thực hóa sứ mệnh: xây dựng thế hệ tương lai Việt Nam năng động và khỏe mạnh.