Lâm Đồng sẵn sàng 'chia lửa' với TP.HCM để đón người Việt về từ nước ngoài

Chia sẻ Facebook
25/03/2020 19:58:43

Tỉnh Lâm Đồng sẵn sàng 'chia lửa' với TP.HCM và các tỉnh, để đón người Việt về từ nước ngoài cách ly kiểm soát dịch bệnh Covid-19.

Chiều 25.3, tại buổi họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, ông Đoàn Văn Việt, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, cho biết tỉnh Lâm Đồng sẵn sàng “chia lửa” với TP.HCM và các tỉnh, đang gấp rút chuẩn bị 2.500 chỗ cách ly cho những người Việt về từ nước ngoài. Ký túc xác sinh viên tập trung, nơi có thể tiếp nhận trên 900 người để cách ly theo dõi dịch Covid-19 Ảnh: Lâm Viên

Trước tình hình người Việt từ các nước về Việt Nam ngày càng nhiều nhưng các khu cách ly tại TP.HCM, Tây Ninh, Long An đứng trước nguy cơ “quá tải” , lãnh đạo Quân khu 7 phối hợp với tỉnh Lâm Đồng lên kế hoạch chuẩn bị 2.500 chỗ để đón người cách ly.

Đầu giờ chiều 25.3, trước buổi họp, ông Việt cùng lãnh đạo các Sở, ngành đến khảo sát Ký túc xá sinh viên tập trung (đường Nguyễn Hoàng, P.7, TP.Đà Lạt) nơi có sức chứa 960 người và Trung tâm điều dưỡng người có công,  sức chứa 170 người.

Tại buổi họp, lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Lâm Đồng, Công an Lâm Đồng, Sở giáo dục - Đào tạo… đều sẵn sàng sắp xếp lại cơ sở vật chất nhường chỗ cho người được cách ly theo dõi dịch Covid-19.

Chủ tịch tỉnh Lâm Đồng cũng chỉ đạo Sở Giao thông- vận tải chịu trách nhiệm bố trí xe vận chuyển người từ TP.HCM, Long An, hoặc từ sân bay Liên Khương về các địa điểm cách ly khi được điều động.

Ông Việt nhấn mạnh: “Tỉnh Lâm Đồng phải chuẩn bị tốt nhất để sẵn sàng “chia lửa” với TP.HCM và các tỉnh trong việc tiếp nhận, cách ly người Việt về từ nước ngoài phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian tới”.

Chia sẻ Facebook
loading...