'Làm bạn nhé, được không?' - bộ ảnh lên án bạo lực học đường

Chia sẻ Facebook
13/06/2019 12:02:58

Bộ ảnh do 5 sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền thực hiện, nói về thực trạng nhức nhối ở môi trường học đường hiện tại.

Nói về lý do lựa chọn đề tài này, bạn Liên Thảo cho biết, ý tưởng thực hiện nảy ra rất tự nhiên. Ngoài những vụ việc ấu dâm, giết người được báo chí truyền thông đề cập thì bạo lực học đường dù nổi lên nhưng lạin bị chìm. Nó chưa được nhiều người nhìn nhận sâu sắc và thấy được mức độ nguy hại, ảnh hưởng tới thể chất và tinh thần của nạn nhân.

Tốt nghiệp cấp 3 chưa lâu, các sinh viên này hiểu được tâm lý lo lắng, sợ hãi thậm chí tìm đến cái chết để giải thoát của các nạn nhân bị bạo hành học đường.

Trà My - thành viên trong nhóm từng là nạn nhân của bạo lực học đường. Nữ sinh kể: "Ngày trước mình học ở một lớp rất tệ, có rất nhiều thành phần cá biệt. Mình làm lớp trưởng nên bị ghét càng nhiều hơn. Hồi đó mình rất sợ tan học vì thường bị 3 bạn nam chặn lại. Họ trêu ghẹo một cách 'bệnh hoạn' so với lứa tuổi, rồi đánh đập nữa. Ngày đó mình sợ lắm. Trên đường đi bộ về nhà hôm nào mình cũng khóc, không dám nói với bố mẹ vì bị dọa sẽ đánh đau hơn".

Dù chuyện đã qua lâu nhưng những ký ức đó vẫn khiến My rùng mình mỗi lần nhớ lại. Nữ sinh mong rằng không xuất hiện bạo lực học đường nữa. Không còn những đứa nhỏ phải im lặng trong sợ hãi và ám ảnh mãi về sau.

Chia sẻ Facebook
loading...