Là người tàn tật nhưng người đàn ông khiến ai cũng noi gương vì

13/06/2018 01:46:42

Là người tàn tật, thế nhưng anh Trương Văn Tâm, 33 tuổi, ở Vân Nam, Trung Quốc lại là tấm gương sáng cho người khác noi theo về nghị lực sống. Bạn bè, người thân đều rất thương yêu, cảm phục nghị lực của anh Tâm.

Anh Trương Văn Tâm, 33 tuổi, người Vân Nam, Trung Quốc, sinh ra là một người tàn tật cả chân, cả tay, khiến ai cũng xót xa, thương cảm.

Đối mặt với tình trạng như vậy, nhiều người không thể chịu nổi, tìm cách rời bỏ thế giới. Cũng có người cam chịu kiếp sống tàn tật, phụ thuộc vào người khác đến chết.

Tuy nhiên, anh Tâm lại là người hoàn toàn khác. Anh là người lạc quan, kiên cường, là người tàn nhưng không phế , có thể tự mình làm rất nhiều việc. Theo đánh giá của mọi người, anh là người lạc quan kiên cường.

Trong đời sống hàng ngày, từ những việc nhỏ nhặt đến việc lớn. Chỉ cần anh có thể giải quyết, anh sẽ nỗ lực tự mình làm, không cần ai hỗ trợ. Cứ thế, qua nhiều ngày, việc nhỏ trong nhà, anh Tâm hoàn toàn có thể dễ dàng làm được.

Bạn bè, người thân đều rất thương yêu, cảm phục nghị lực của anh Tâm , nhưng họ cũng lo ngại rằng anh sẽ cô độc suốt đời, vì nghĩ rằng không có ai nguyện ý yêu và lấy một người tàn tật. Tuy nhiên, chẳng ai ngờ, đến khi anh Tâm hơn 20 tuổi, đã gặp được tình yêu định mệnh của đời mình. Sau đó hai người kết hôn, hiện tại anh Tâm đã là cha của 3 đứa trẻ.

Tin tài trợ Loading...

Chia sẻ về quãng thời gian khó khăn của mình, anh Tâm chậm rãi nói: "Mỗi người đều có vấn đề của riêng mình. Người có thể thực sự giúp đỡ chính mình chỉ có bản thân. Kiên cường lâu ngày, tôi dường như đã không cần dựa vào bất cứ ai. Rất nhiều khi tôi thấy đau đớn, tủi thân nhưng cũng chỉ có thể nói một câu: "Tôi không sao". Bởi vì góc nhìn khác nhau, nói ra, mọi người cũng không hiểu được".

Mời quý vị xem video: Nghị lực đáng khâm phục của cô bé Thủy Tiên