Lá đỏ rực rỡ Đà Lạt - Lang Bian khiến du khách ngẩn ngơ

Chia sẻ Facebook
29/11/2019 12:01:00

Vườn hồng ăn quả có nhiều ở vùng ngoại ô Đà Lạt và các xã Đạ Sar, Đa Nhim (huyện Lạc Dương) có sự chuyển màu rất đặc biệt khiến những người may mắn đến cao nguyên dịp này có kỷ niệm khó quên.

Vườn hồng đổ lá đỏ nhìn từ trên cao thông qua flycam

Vườn hồng chuyển lá đỏ khi nông dân đã thu hoạch gần hết

Cuối mùa hồng là lúc nông dân gần hoàn tất thu hoạch quả hồng là lúc cao nguyên bước vào cao điểm mùa lạnh. Lá bắt đầu chuyển vàng và dần đổi sang đỏ, sau đó rụng sạch, để lại những cây hồng trơ trọi, khẳng khiu chờ mùa xuân mang đến lá mới tươi non.

Cảnh sắc đặc biệt hấp dẫn bởi sự nhấn nhá của sắc đỏ giữa không gian xanh đặc trưng của núi rừng.

Vườn hồng trồng xen trong cây cà phê tạo nên mảng màu xanh đỏ thú vị

Thời điểm hồng chuyển sang lá đỏ rồi rụng toàn bộ lá chỉ kéo dài khoảng 1 - 2 tuần tùy độ lạnh, ẩm của cao nguyên Lang Bian. Khoảng thời gian ngắn ngủi tương tự như mùa mai anh đào nở rộ hoa, và không phải ai cũng có may mắn đến đúng dịp này.

Du khách Dương Phương Ngọc (TP.HCM) được chụp ảnh trong khu rừng hồng đổ lá đỏ lần đầu tiên dù cô đến Đà Lạt đã nhiều lần, thậm chí ở lại nhiều tháng trời những khi Đà Lạt giao mùa. Ngọc cho biết đó là điều may mắn, nhất là đối với du khách phương xa không dễ dàng để kịp sắp xếp một chuyến đi đến cao nguyên.

Du khách đến vườn hồng thời điểm này không còn cơ hội hái quả, nhưng được nằm dưới gốc cây ngắm lá đỏ, trời xanh cũng là điều thú vị đáng nhớ

Cảnh lá vàng chuyển sang lá đỏ trong vườn hồng ở huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng

Những cây hồng lâu năm cao lớn dần trụi lá khi lá vàng chuyển sang đỏ và rụng dần chờ mùa xuân với lá xanh non

Lá hồng rụng xuống khi chuyển sang đỏ

Một vườn hồng vừa thu hoạch xong, trên cây có đủ 3 màu lá xanh, vàng, đỏ

Cây hồng lá đỏ xen giữa là những cây cà phê đến mùa thu hoạch

Những vườn hồng đổ lá đỏ đẹp và lớn nhất có thể kể đến là những khu vườn dọc tuyến đường nối Đà Lạt - Nha Trang đi qua xã Đa Nhim (huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng). Đây cũng là khu vực được xem là vùng có dân cư lạnh nhất ở cao nguyên Lang Bian

Nhà gỗ của người Cil (xã Đa Nhim, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng) nằm giữa vườn hồng

Khi bạn bắt gặp những khoảnh khắc biển mây ngập tràn Đà Lạt và thành phố lúc nào cũng như 'ngái ngủ' trong mây và sương bồng bềnh, thì khi đó, Đà Lạt đã vào đông.

Chia sẻ Facebook
loading...