Lá bàng khô bán... online giá 1.000 đồng/lá, mặt hàng gây 'sốt' mạng

Chia sẻ Facebook
23/05/2020 12:00:35

Vài ngày qua, lá bàng khô được rao báo rầm rộ trên các trang thương mại điện tử với giá từ 500 - 1.000 đồng/lá. Điều này khiến nhiều người thắc mắc vì sao lá bàng khô lại "hot" như vậy?

“Lá bàng có tác dụng kháng khuẩn, trị được một số loại nấm trên cơ thể cá. Nước được chiết xuất từ lá bàng rất tốt với các vết thương ngoài da, nấm, u nhọt... Đó là lý do vì sao rất nhiều người nuôi cá sử dụng lá bàng như "thần dược" rẻ tiền cho các hồ cá trong nhà”, anh Phát nói.

Theo anh, có thể sử dụng nguyên lá bàng khô cho vào hồ cá hoặc ngâm cho ra nước cốt lá bàng rồi đổ nước đó vào hồ cá. Một cách khác là chưng cất lấy nước cốt rồi sử dụng dần.

Lá bàng khô rao bán nhiều trên các trang mua bán online

Ảnh chụp màn hình

Anh Ryan Nguyen (người gốc Việt sống tại Mỹ) chia sẻ: “Ở Việt Nam thì dễ kiếm nhưng nước ngoài rất ít, họ bắt buộc phải mua trên mạng hoặc nhờ người ở Việt Nam gửi qua”. Anh thích nuôi cá cảnh. Mỗi lần về Việt Nam, anh đều tranh thủ gom một bọc lá bàng khô lớn để mang qua Mỹ dùng dần.

Khi đặt câu hỏi tại sao Việt Nam lá bàng rụng đầy sân mà mọi người vẫn phải đi mua? Ông chủ trại cá ở Q.Tân Bình lý giải: “Hiện nay người chơi cá ngày càng nhiều nên cần số lượng lá bàng nhiều. Đôi khi họ không biết kiếm lá bàng ở đâu, tìm hoài không có. Bây giờ rừng cây cũng không có, ra chợ cũng không ai bán thì bắt buộc người ta phải mua ở trên mạng. Như vậy, có cung sẽ có cầu".

"Nhưng người ta quên rằng lá bàng cứ tới trường học là có, thành ra những người để ý chút xíu người ta sẽ đến trường học xin”, anh Phát khẳng định.

Trên YouTube, rất nhiều người chơi cá cảnh tại Việt Nam thực hiện các video hướng dẫn cách chọn lá bàng hoặc nấu nước lá bàng để nuôi cá

Ảnh chụp màn hình

Anh Phát cho rằng giá trên mạng không hợp lý: “Bây giờ lá bàng nhà mình cũng rất nhiều nhưng mình cũng không bán giá đó, tại vì lá bàng rất dễ kiếm. Mình có thể bán 1.000 đồng 10 lá hoặc 10.000 đồng được 100 lá... 1.000 đồng/lá là quá cao vì lá bàng xài chưa đến 1 tuần lễ là vứt rồi. Bình thường mình xài 3 ngày là bỏ, lá bàng ra nước cốt là bỏ ngay”.

Chia sẻ Facebook
loading...