Kỷ luật Trưởng khoa Dược vì đẩy Y tá trưởng chấn thương

Chia sẻ Facebook
24/03/2016 11:07:51

Ngày 24/3, trao đổi với PV , lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam cho biết, đã ký thông báo kết luận gởi Thanh tra Sở Y tế và UBND thị xã Điện Bàn kết quả xử lý ông Trưởng khoa Dược về việc ông này đẩy Y tá trưởng ngã chấn thương. 

Bác sĩ Nguyễn Tải, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam, cho biết, sau khi sự việc xảy ra, Ban Giám đốc bệnh viện đã thành lập một tổ xác minh gồm 10 thành viên, sau đó mời ông Nguyễn Đức Đa - Trưởng khoa Dược - lên làm việc và yêu cầu tường trình lại sự việc.

Sau đó, tổ xác minh tiếp tục mời Y tá trưởng Lê Thị Ngọc Lan cùng chồng tường trình lại vụ việc cũng như tâm tư nguyện vọng của y tá Lan.

“Hai bên đều có thiện chí nhưng sau đó, buổi làm việc chung giữa các bên không thành vì ông Nhân (chồng y tá Lan-PV) nói không chấp nhận lời xin lỗi của ông Đa. Ông cho rằng lời xin lỗi của ông Đa thiếu thiện chí”, Bác sĩ Tải nói.

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam cho rằng, tổ xác minh xác định ông Đa có xô y tá Lan, có xin lỗi y tá Lan, có tham gia vào việc lo xử lý y tá Lan trong quá trình bị chấn thương và ông Đa cũng đã cố gắng khắc phục tài chính cho y tá Lan trong những ngày điều trị.

“Tổ xác minh xác định ông Đa có vi phạm quy chế giao tiếp, ứng xử và tổ xác minh đề nghị Ban Giám đốc Bệnh viện thành lập hội đồng kỷ luật của bệnh viện để có hình thức xử lý ông Đa”, Bác sĩ Tải cho hay.

Sau đó, tại khoa Dược cũng đã có buổi kiểm điểm ông Đa. Đa số ý kiến của cán bộ khoa là y tá Lan và ông Đa nên hòa giải để ổn định khoa. Sau đó bỏ phiếu kín, có 13 phiếu thì đến 11 phiếu đề nghị kỷ luật ông Đa bằng hình thức khiển trách, 1 phiếu trống và 1 phiếu đề nghị hình thức kỷ luật cảnh cáo.

Cuối cùng, hội đồng kỷ luật của Bệnh viện với 5 thành viên đã bỏ phiếu kín, trong đó có 3 phiếu đề nghị hình thức kỷ luật khiển trách, 2 phiếu đề nghị hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với ông Đa. Do đó, ông Đa bị kỷ luật “khiển trách”. Hội đồng kỷ luật cũng yêu cầu ông Đa chịu toàn bộ chi phí và phải xin lỗi y tá Lan “có thiện chí”.

“Lãnh đạo bệnh viện không bênh ông Đa và chị Lan vì cả hai đều là cán bộ của của bệnh viện nên phải xem xét kỹ về lý và tình. Hình thức kỷ luật khiển trách ông Đa là phù hợp”, Bác sĩ Nguyễn Tải cho hay.

Bác sĩ Nguyễn Tải cũng cho biết, sau khi đã có hình thức kỷ luật đối với ông Đa, trong ngày 24/3, bệnh viện đã có báo cáo toàn bộ sự việc gởi Thanh tra Sở Y tế và UBND thị xã Điện Bàn.

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, ngày 24/2, sau khi cãi nhau về công tác tổ chức ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, Trưởng khoa Dược Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam – ông Nguyễn Đức Đa - đã đẩy Y tá trưởng Lê Thị Ngọc Lan té ngã gây chấn thương.

Sau đó, ông Trương Văn Nhân - chồng y tá Lan đã có đơn tố cáo ông Đa gởi lên Thanh tra Sở Y tế tỉnh Quảng Nam và UBND thị xã Điện Bàn.


Công Bính

Chia sẻ Facebook
loading...