Kỳ lạ chú heo 150kg quỳ lạy trước cổng chùa

Chia sẻ Facebook
26/02/2015 19:21:43

Một con heo nặng khoảng 150 kg khuỵu hai chân trước trước cổng một ngôi chùa ở Triết Giang, Trung Quốc

Một con heo trốn khỏi trang trại gần đó và xuất hiện trước cổng chùa, khụy 2 chân trước xuống trong sự ngỡ ngàng của du khách. Hình và video quay cảnh tượng này lập tức lan tỏa trên mạng Trung Quốc gây nên tranh luận trái chiều. Con lợn “quỳ lạy” một thời gian và đứng lên rời đi sau khi một số nhà sư đến tụng kinh hướng vào nó.

Nhiều cư dân mạng cho rằng con heo đã "ngộ đạo" và trốn thoát khỏi trang trại đến "hành lễ" trước cổng chùa. Tuy nhiên, nhiều người khác phản bác, không tin chuyện này. Họ nhận định con heo chỉ đang tìm thức ăn hoặc đơn giản nghỉ mệt sau thời gian gắng sức chạy trốn. Một số khác giải thích khoa học hơn là con heo mắc phải căn bệnh về cơ do thiếu vitamin E nên không tự đứng vững, khuỵu chân cho đỡ mỏi rồi rời đi.

Chủ trang trại gần đó cho biết con heo đã bỏ trốn sáng 22-2 dường như để đi kiếm thức ăn. Con heo hơn 150kg này đã bị đưa đi giết thịt sau khi bị bắt trở lại trang trại. Ông chủ trang trại chỉ biết về hành động kỳ lạ của con heo sau khi video về nó lan tràn trên mạng và lúc này nó đã bị giết thịt.

“Thật kỳ lạ! Tôi nuôi heo nhiều năm nay nhưng chưa bao giờ thấy điều gì tương tự. Tôi thật không nên giết nó” - ông chủ trang trại nói với báo giới. Ông cũng khẳng định không con heo nào mình nuôi thiếu vitamin E hay bệnh nào khác. “Nếu những con heo bị sợ hãi, theo lẽ thường chúng phải bỏ chạy khi thấy người lạ thay vì có tư thế lạ lùng trong một thời gian dài như vậy và còn để mọi người chụp ảnh, quay video” - ông chủ này thắc mắc.

Chia sẻ Facebook