Ký chi trả đền bù sai, chủ tịch xã bị đề nghị cách hết chức vụ trong Đảng

Chia sẻ Facebook
15/05/2019 12:03:30

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Quảng Lộc, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) bị đề nghị cách hết các chức vụ trong Đảng.

UBND xã Quảng Lộc - nơi ông Thành đảm nhiệm chức vụ Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã

Ngày 15/5, Huyện ủy huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) cho biết, Ủy ban Kiểm tra đã đề nghị cách hết chức vụ trong Đảng đối với ông Bùi Minh Thành - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Quảng Lộc vì có liên quan đến việc thất thoát gần 800 triệu đồng tiền ngân sách Nhà nước.

Ông Bùi Minh Thành, nguyên là Chánh Văn phòng Huyện ủy Quảng Xương được Ban Thường vụ Huyện ủy Quảng Xương điều động, luân chuyển về giữ chức Bí thư, Chủ tịch UBND xã Quảng Lộc, huyện Quảng Xương. Khi về địa phương, ông Thành đã có những sai phạm nghiêm trọng dẫn tới bị cơ quan cấp trên đề nghị xem xét kỷ luật. Do ông Bùi Minh Thành là Ủy viên Ban chấp hành Huyện ủy, cán bộ nguồn quy hoạch nên huyện Quảng Xương đã có văn bản báo cáo Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa xin ý kiến chỉ đạo về việc xử lý.


Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin, cơ quan Công an huyện Quảng Xương đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Hoàng Văn Sơn (SN 1983, là cán bộ địa chính xã Quảng Lộc) và Bùi Ngọc Dũng (SN 1985, là Trưởng thôn 3, xã Quảng Lộc) để điều tra, làm rõ hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ.

Bước đầu, qua điều tra, trong 2 năm từ 2016-2017, lợi dụng khi được UBND xã giao kiểm kê, đền bù giải phóng mặt bằng tại thôn 3 xã Quảng Lộc, ông Sơn và ông Dũng đã cấu kết với nhau lập khống, khai man hồ sơ, tăng diện tích bồi thường của các hộ dân trên địa bàn. Tổng số tiền chiếm đoạt của các đối tượng gần 800 triệu đồng. Trên cương vị là Chủ tịch UBND xã, ông Thành đã không kiểm tra, giám sát, phát hiện ra sai phạm mà trực tiếp ký, duyệt chi trả tiền đền bù trái quy định.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Chia sẻ Facebook
loading...