Kinh dị với 7 bìa album được mệnh danh ‘ông hoàng máu’ của thập niên 2010

Chia sẻ Facebook
31/10/2018 11:16:34

Lấy cảm hứng từ những bộ phim kinh dị đình đám, những album này được tạo ra đã khiến công chúng ’sởn gai ốc’ với độ chân thực cũng như cảm giác rờn rợn mà nó đem lại.


Opus Eponymous là album phòng thu đầu tay của ban nhạc rock Thụy Điển Ghost. Nó được phát hành vào ngày 18 tháng 10 năm 2010, trên hãng thu âm độc lập Rise Above. Nó được phát hành tại Bắc Mỹ vào ngày 18 tháng 1 năm 2011 và tại Nhật Bản vào ngày 6 tháng 4 năm 2011.


Trong ấn bản tháng 6 năm 2011 của tạp chí Sweden Rock, album được mệnh danh là album hay nhất thứ ba trong thập kỷ qua, với hai album đầu tiên là Final Frontier và A Matter of Life and Death của Iron Maiden.


“Queen of Denmark” – John Grant


Queen of Denmark là album solo đầu tay của cựu thủ lĩnh The Czars John Grant, phát hành vào ngày 19 tháng 4 năm 2010 trên nhãn hiệu Bella Union. Trang web đánh giá âm nhạc BBC đã mô tả album này là “Một trong những album đầu tay thỏa mãn nhất” trong thời gian đó và kết luận: “Album vượt qua tầm ảnh hưởng của nó bằng cách tập trung vào sự hấp dẫn không thể cưỡng lại được khi mô tả một con quỉ đen tối và… đẹp trai”.


“My Beautiful Dark Twisted Fantasy” – Kanye West

“My Beautiful Dark Twisted Fantasy” là album phòng thu thứ năm của nghệ sĩ hip hop người Mỹ Kanye West, được phát hành vào ngày 22 tháng 11 năm 2010 bởi hãng Roc-A-Fella Records. Album viết về những chủ đề như sự thừa thãi và nổi tiếng, với những ca từ thể hiện rõ ràng những thái cực về cảm xúc, cái tôi, sự lưỡng lự, và những ám chỉ tới việc sử dụngchất gây nghiện. Album cũng khai thác chủ đề về văn hóa tiêu thụ, chủng tộc, và chủ nghĩa duy tâm của giấc mơ Mỹ.


“Replica” – Oneohtrix Point Never

“Replica” là album phòng thu thứ năm của Oneohtrix Point Never, tên sân khấu chính của nhạc sĩ điện tử người Mỹ Daniel Lopatin, phát hành vào ngày 8 tháng 11 năm 2011.


Bìa cho Replica là một minh họa năm 1936 của Virgil Finlay từ tạp chí Weird Tales, miêu tả một ma cà rồng đang nhìn mình trong gương. Lopatin cảm thấy rằng hình ảnh là một phép ẩn dụ thích hợp cho tiêu đề và mô tả nó là “thực sự khờ dại, nhưng cũng hài hước ”.


“Teenage Pagans” – Technicolor Teeth


Album được phủ một màu hoa cà. Tất cả những màu sắc bão hòa này đều là một sự xúc phạm đối với đôi mắt, nhưng nhân vật trên bìa album đầu tay của bộ ba âm nhạc này có nhiều ý nghĩ nghịch ngợm hơn. Anh ta trông giống như vừa treo bạn lên trần nhà bằng những cái móc.


“My Love Is a Bulldozer” – Venetian Snares

Đây là một album của nghệ sĩ breakcore Venetian Snares phát hành vào ngày 16 tháng 6 năm 2014. Bìa album mang một vẻ huyền ảo, tuy nhiên dường như chúng khiến ta có một chút gì đó rờn rợn mà bạn không thể quên được.


“Born This Way” – Lady Gaga


“Born This Way” của Lady Gaga lấy cảm hứng từ một loạt các đề tài về xã hội hiện đại, một số bài hát trong album có đề cập đến các vấn đề nhạy cảm như sự tự do, thái độ, cái chết, chính trị, mối quan hệ, tiệc tùng, tưởng tượng, thời trang và tôn giáo. Về phần âm nhạc, album được đánh giá rất cao, chịu ảnh hưởng từ nền nhạc pop đương đại những năm 1980 – 1990 nhưng cũng tạo dựng được chú ý đáng kể của giới chuyên môn do Gaga biết kết hợp nhiều thể loại âm nhạc khác nhau trong từng bản nhạc.

Đến ngày 17 tháng 4 năm 2011, Lady Gaga đã viết một đoạn tweet và cho đăng tải lên bìa bức ảnh nghệ thuật của album Born This Way. Tên của cô không xuất hiện trên bìa album. Bức hình trên phần lớn đều bị phản đối và nhận vô số những phản ứng tiêu cực từ một số nhà phê bình và người hâm mộ.

Theo Báo Mới

Chia sẻ Facebook
loading...