Kim xăng chạm vạch đỏ, cần làm gì khi không tìm thấy trạm xăng?

Chia sẻ Facebook
16/01/2021 19:20:30

Dưới đây là kinh nghiệm xử lý tình huống kim xăng chạm vạch đỏ nhưng tài xế không tìm thấy trạm xăng.


Dưới đây là kinh nghiệm xử lý tình huống kim xăng chạm vạch đỏ nhưng tài xế không tìm thấy trạm xăng.


Kim xăng chạm vạch đỏ, xe đi được bao km?

Trên thực tế, các nhà sản xuất đã thiết kế hệ số an toàn trong chi tiết cảnh báo nhiên liệu nhằm giúp người điều khiển không quá bất ngờ khi hết nhiên liệu, đặc biệt là tránh được tình trạng xe dừng đột ngột do cạn nhiên liệu.

Tuy nhiên, không có bất kỳ tiêu chuẩn nào quy định về mức nhiên liệu được dự trữ trong các loại bình xăng. Nhưng nếu đèn xăng đã chạm vạch E thì đồng nghĩa với việc trong bình chứa chỉ còn khoảng 10 – 15% dung tích tổng thể của bình nhiên liệu. Vì vậy, từ đó bạn có thể dựa vào mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình của xe để tính toán được quãng đường chiếc xe có thể tiếp tục vận hành với lượng xăng còn lại.

Bạn cũng cần lưu ý rằng, dung tích động cơ không giống nhau ở các dòng xe, vì vậy, số km chạy thêm được khi kim xăng chỉ về E cũng khác nhau. Ngoài ra, mức tiêu thụ nhiên liệu sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách quan.

Đặc biệt, nếu cố điều khiển xe khi kim xăng chạm tới vạch E sẽ gây tổn hại đến hệ thống nhiên liệu của xe. Vì vậy, bạn cần đưa ra cách xử lý kịp thời.


Cần làm gì khi không tìm thấy trạm xăng?

- Chú ý đến điều kiện đường sá, địa hình, điều kiện thời tiết để lái xe với tốc độ đều nhất có thể.

- Tắt tất cả các thiết bị dùng đến điện và điều hòa không khí của ôtô, bởi các thiết bị điện sẽ là "gánh nặng" cho động cơ.


- Cố gắng tránh đi vào những khu vực ùn tắc giao thông, tránh dừng xe nhiều lần bởi điều đó sẽ đẩy nhanh quá trình tiêu thụ nhiên liệu.

Chia sẻ Facebook