Kiến trúc sư tư vấn giải pháp lắp máy điều hòa lý tưởng

Chia sẻ Facebook
19/06/2015 09:50:52

KTS. Trần Lê Quốc Bình, người được biết đến với những công trình thiết kế hiện đại, tiện nghi như La Jolie Hotel, Imperial Apartment... khẳng định, máy điều hòa là sản phẩm điển hình cần được quan tâm chọn lựa để không gian sống trở nên lý tưởng.

Vai trò của máy điều hòa trong không gian sống đô thị

Môi trường sống đô thị bị ô nhiễm, nên người dân thường đóng cửa kín để hạn chế bụi bẩn và tiếng ồn. Tuy nhiên, điều này vô tình khiến cho không gian sống trở nên nóng bức, ngột ngạt nhất là trong thời tiết oi bức. Trước nhu cầu tận hưởng không gian sống yên tĩnh, trong lành nhưng vẫn thoáng mát, máy điều hòa đã dần trở thành một trong những giải pháp thiết thực nhất.

Dù vậy, việc sắm mới được một chiếc máy điều hòa có năng suất phù hợp với không gian sống sẽ là chưa đủ nếu thiếu đi sự cân nhắc kỹ lưỡng đến những khía cạnh khác như chọn vị trí lắp đặt, đảm bảo tính thẩm mỹ và hiệu năng. “Đặc biệt, đối với các căn hộ chuẩn bị xây dựng, khi lên bản vẽ thiết kế chủ nhà nên đề nghị được tư vấn để có không gian bố trí máy lạnh tốt nhất.” (KTS. Trần Lê Quốc Bình).

Tính thẩm mỹ khi lắp đặt máy điều hòa

Cách lắp đặt dàn lạnh máy điều hòa ảnh hưởng nhiều đến tính thẩm mỹ không gian sống: “Đối với thế hệ máy điều hòa trước đây, những người làm thiết kế khá e ngại trong việc lắp đặt. Vì hình dạng và kích thước sản phẩm hơi thô nên thường phải giấu vào những vị trí khuất, hoặc sử dụng vỏ che để hòa hợp hơn với không gian căn phòng”, KTS. Trần Lê Quốc Bình chia sẻ.

Bố trí máy điều hòa hợp lí sẽ mang lại không gian sống thẩm mỹ, thoải mái và tiện nghi.

Chính vì thế, theo anh, việc cải tiến thiết kế của máy điều hòa tam diện Samsung đã thật sự giúp dân thiết kế giải phóng nỗi lo phải giấu máy điều hòa: “Ưu thế của sản phẩm này là phù hợp với thiết kế hiện đại, mang lại sự trẻ trung cho không gian, đưa sản phẩm trở thành một vật trang trí nội thất cách điệu, có thể kết hợp hài hòa với những điểm nhấn trang trí nội thất khác.”

Yếu tố hiệu năng khi chọn vị trí lắp máy điều hòa

Bên cạnh yếu tố thẩm mỹ, vị trí lắp đặt cũng ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu năng sản phẩm. Để tận dụng được toàn bộ khả năng làm mát của máy điều hòa, nên tránh lắp máy tại những góc khuất vì độ lạnh không được tỏa đều, không lắp máy quá cao hoặc quá thấp, hay lắp ngay trên các thiết bị tỏa nhiệt khác.

Việc cải tiến thiết kế tam diện cũng góp phần giảm tải áp lực chọn vị trí lắp đặt máy điều hòa để đảm bảo hiệu năng. Khi sự thay đổi cấu trúc vỏ máy không chỉ đơn thuần để đẹp, mà còn giúp tăng toàn bộ diện tích hút và đẩy khí, nâng tốc độ làm mát nhanh hơn 26% đảm bảo người dùng có thể cảm nhận không khí mát lạnh ở bất kì vị trí nào trong căn phòng. Đây cũng là điểm thuyết phục nhất của sản phẩm cho việc được chọn lắp tại các căn hộ mẫu Star Hill sắp tới của công ty TNHH phát triển Phú Mỹ Hưng.

“Việc chọn lắp máy điều hòa trong không gian sống đôi khi vẫn là bài toán khó đối với các kiến trúc sư. Tuy vậy, sự xuất hiện điều hòa tam diện đã góp phần giảm tải áp lực trong công việc chọn lắp này.”

Điều hòa tam diện với cải tiến thiết kế giúp tăng tính thẩm mỹ, đồng thời nâng cao hiệu năng sản phẩm thực sự giải được bài toán của người làm thiết kế, là chọn lựa cho không gian sống thẩm mỹ và tiện nghi hơn.

Công nghệ tích hợp – điểm cộng cho máy điều hòa tam diện Samsung

Máy điều hòa tam diện Samsung áp dụng chế độ bảo hành 10 năm máy nén Inverter và tích hợp các công nghệ tiên tiến như:

- Công nghệ Digital Inverter giúp tiết kiệm 60% điện năng. Chế độ làm mát hai bước giúp bạn cảm thấy dễ chịu, không cần tự tay điều chỉnh, hay luân phiên tắt mở.

- Công nghệ Virus Doctor và Lưới lọc tiện dụng loại bỏ vi khuẩn, lọc bụi, tạp chất có tác hại, các tác nhân gây dị ứng trong không khí giúp không gian sống trong lành hơn.

Từ nay đến hết ngày 20/06/2015, khi tham gia chia sẻ hình ảnh tại đây, khách hàng sẽ có cơ hội sở hữu máy điều hòa tam diện Samsung với giá giảm bất ngờ. Chi tiết về thông tin sản phẩm tham khảo tại: https://www.youtube.com/watch?v=W7FcuL59RUs&feature=youtu.be (Nguồn: Tinhte.vn).

Chia sẻ Facebook
loading...