Kiểm tra các thông tin báo chí phản ánh về trường THPT Mỹ Đức B

16/05/2018 01:33:27

GD&TĐ - Trước những thông tin tố cáo của giáo viên trong nhà trường với Báo GD&TĐ, về những sai phạm của Hiệu trưởng trường THPT Mỹ Đức B, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội là ông Bùi Như Hải, Sở GD-ĐT Hà Nội đã thành lập tổ công tác thực hiện kiểm tra làm rõ những nội dung tố cào này.


Trao đổi với PV Báo GD&TĐ, ngày 15/5, Thanh tra sở GD-ĐT Hà Nội cho biết Lãnh đạo sở đã ra quyết định thành lập tổ công tác thực hiện kiểm tra làm rõ những thông tin mà Báo GD&TĐ đã phản ánh về những sai phạm của Hiệu trưởng trường THPT Mỹ Đức B là ông Bùi Như Hải.

Sở GD-ĐT cũng chỉ đạo các thành viên trong tổ công tác ngoài Thanh tra sở, sẽ có những phòng ban thuộc sở tham gia.

Thanh tra sở GD-ĐT Hà Nội cũng cho biết, thời gian mà tổ công tác thực hiện kiểm tra, xử lý thông tin là 20 ngày kể từ ngày công bố Quyết định tại trường THPT Mỹ Đức B và việc kiểm tra này cũng sẽ được thực hiện công khai. Sau khi kết thúc kiểm tra và có kết luận, Sở sẽ có thông tin thông báo đến Báo GD&TĐ.

Trước đó, Báo GD&-TĐ đã nhận được đơn tố cáo của các giáo viên trường THPT Mỹ Đức B, về hàng loạt những sai phạm của Hiệu trưởng Bùi Như Hải và Hiệu phó chuyên môn Nguyễn Minh Thông trong công tác chuyên môn và công tác tài chính.

Theo đó, ông Bùi Như Hải đã phân công nhân viên thiết bị của nhà trường là ông Bùi Văn Quỳnh làm giáo viên dạy môn học Gíao dục quốc phòng.

Những giáo viên được phân công trong thời khóa biểu giảng dạy theo chỉ đạo của ông Bùi Như Hải không được đứng lớp giảng dạy, thay vào đó là giáo viên khác không có trong thời khóa biểu giảng dạy.

Không những thế ông Hải còn bổ nhiệm và bãi nhiệm các tổ trưởng, tổ phó trong nhà trường mà không tuân theo điều lệ, bổ nhiệm 2 giáo viên làm phó bí thư đoàn trường và cho hưởng chế độ.

Đối với công tác Đảng, trong 3 năm ông Hải về nhận nhiệm vụ Hiệu trưởng và làm bí thư chi bộ, nhưng không kết nạp thêm Đảng viên nào trong trường mặc dù đã có nhiều đồng chí qua lớp bồi dưỡng kiến thức kết nạp Đảng và có những hoạt động tích cực.

Trong công tác thu chi của nhà trường, ông Bùi Như Hải cũng đã chỉ đạo thu nhiều khoản không đúng với quy định và không thực hiện công khai tài chính.

Trong năm học 2016-2017 ông Hải đã chỉ đạo học sinh toàn trường nộp những khoản thu ngoài quy định như tiền học để thi khảo sát với số tiền gần 500 triệu đồng và thu quỹ phụ huynh rồi chi tiêu không đúng.

Việc chi tiêu trong lễ kỉ niệm 45 năm ngày thành lập trường lên đến hơn 1,6 tỷ đồng và không hề được công khai bằng văn bản cho tập thể nhà trường, cũng gây ra nhiều bức xúc cho học sinh và giáo viên trong nhà trường.

Quyết toán thu – chi nguồn ngân sách nhà nước trong năm 2016, mà ông Hải thông báo, không được nêu rõ ràng mà lại được ghi bằng kí hiệu với các tiểu mục và mục được đánh số chứ không ghi rõ nội dung chi.

Báo Giáo dục và Thời đại sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này đến bạn đọc.

loading...