Kiếm hiệp Kim Dung: Nhân vật đáng ghét nhất Ỷ thiên đồ long ký

Chia sẻ Facebook
13/08/2019 23:37:01

Diệt Tuyệt Sư Thái nổi tiếng là nhân vật cứng nhắc, giáo điều, nặng nề định kiến và quan điểm hắc bạch phân minh lại quá độc ác.


Diệt Tuyệt sư thái là một nhân vật hư cấu trong tiểu thuyết Ỷ thiên đồ long ký của cố nhà văn Kim Dung . Bà được mô tả là chưởng môn nhân đời thứ ba của phái Nga Mi, võ công thuộc hàng thượng thừa trong giới võ lâm, nổi danh cùng báu vật trấn sơn Ỷ thiên kiếm. Đồng thời, bà cũng nổi tiếng là một nhân vật cứng nhắc, giáo điều, nặng nề định kiến và quan điểm hắc bạch phân minh lại quá độc ác, lạnh lùng nên đến chết vẫn không chịu đứng ngang hàng Minh giáo và cũng không chịu nhận lấy sự giúp đỡ của Trương Vô Kỵ. Chính sự cứng nhắc, bảo thủ của bà khiến cho nhiều người nhận định Diệt Tuyệt sư thái là nhân vật đáng ghét nhất Ỷ thiên đồ long ký .

Diệt Tuyệt sư thái trong phim Ỷ thiên đồ long ký 2019.


Trong phim Ỷ thiên đồ long ký 2019, khi Diệt Tuyệt sư thái còn chưa đi tu, bà và đại sư huynh Cô Hồng Tử đã từng là một đôi tình nhân. Cô Hồng Tử nghe danh Quang Minh tả sứ Dương Tiêu võ công siêu phàm, nhiều lần thách đấu. Ông đem theo cả Ỷ thiên kiếm để đọ chiêu với Dương Tiêu mà vẫn thua, thậm chí còn bị đối thủ giữ lại bảo kiếm. Quá căm tức, Cô Hồng Tử phát bệnh mà chết. Diệt Tuyệt sư thái đem mối hận này đổ lên đầu Dương Tiêu, trở thành kẻ thù không đội trời chung với Minh giáo. Bà sáng tạo nên hai pho kiếm pháp là "Diệt kiếm" và "Tuyệt kiếm" để thực hiện ý đồ tận diệt Minh giáo của mình.

Cảnh trong phim Ỷ thiên đồ long ký.


Mặc dù không phải là nhân vật chính nhưng nói rằng Diệt Tuyệt sư thái là nhân vật phụ thì cũng không thỏa đáng bởi vai trò của bà trong cốt truyện Ỷ thiên đồ long ký là cực kỳ quan trọng. Diệt Tuyệt sư thái là người gây nên mối hiềm khích của cả võ lâm thể hiện qua việc bà đã giết Kỷ Hiểu Phù nên gây oán với Dương Tiêu từ đó hai bên đánh nhau càng gây thêm mối oan cừu giữa hai phe chính tà trong võ lâm. Cũng chính hành động xuống tay không thương tiếc này đã làm cho Trương Vô Kỵ phải rong ruổi đưa Dương Bất Hối đi tìm cha và gián tiếp sau đó đưa chàng đến với Cửu dương thần công.

Video: Trương Vô Kỵ chịu đựng ba chưởng của Diệt Tuyệt sư thái.

Diệt Tuyệt sư thái cũng chính là người chủ xướng liên kết lục đại môn phái vây đánh đỉnh Quang Minh ra tay hạ sát người của Minh giáo một cách tàn độc khiến Trương Vô Kỵ phải đứng ra can thiệp và chịu đựng ba chưởng của Diệt Tuyệt sư thái. Chính điều này đã gián tiếp đưa Trương Vô Kỵ lên đỉnh Quang Minh và sau đó đến với Càn khôn đại na di và đưa chàng nổi danh trên võ lâm với trận kịch đấu trên đỉnh Quang Minh.

Trong lúc lục đại môn phái đã bị Triệu Mẫn bắt giữ. Vì muốn cứu Chu Chỉ Nhược, Quang Minh hữu sứ của Minh giáo - Phạm Dao đã nói dối rằng Chu Chỉ Nhược là con gái của ông với Diệt Tuyệt sư thái. Lời nói dối này tưởng rằng vô thưởng vô phạt, nào ngờ lại đến tai của Diệt Tuyệt. Vốn chán ghét Minh giáo từ trước, Diệt Tuyệt đã vô cùng tức giận. Bà ta cho rằng Minh giáo đã vu oan, cố tình làm mất thanh danh của bà.

Thế rồi khi người của Minh giáo bày kế cứu lục đại môn phái khỏi Vạn An Tự, Diệt Tuyệt đã cự tuyệt sự giúp đỡ này. Diệt Tuyệt sư thái đã truyền chức chưởng môn cho Chu Chỉ Nhược và nói rõ bí mật về Đồ long đao, Ỷ thiên kiếm cho cô. Bắt Chu Chỉ Nhược chiếm đoạt Đồ long đao và Ỷ thiên kiếm, luyện thành võ công cái thế để tận diệt Minh giáo và đánh đuổi quân Mông Cổ. Vì biết đệ tử có tình yêu sâu nặng với Trương Vô Kỵ, người mà bà luôn cho là một đại ma đầu, bà bắt Chu Chỉ Nhược phải lập lời thề độc không lấy Trương Vô Kỵ làm chồng nếu vi phạm lời thề, con cái của Chu Chỉ Nhược sẽ không có kết cục tốt đẹp.

Chính sự ép buộc này đã đẩy Chu Chỉ Nhược dù ở vị trí cao nhất, mọi người nể sợ nhưng vẫn rơi vào bi kịch bế tắc trong tình yêu và cuộc sống, vào số phận đau đớn, thê thảm mà bà đã giăng sẵn nên hầu như nàng chẳng hề yêu thương hay kính trọng gì Diệt Tuyệt sư thái mà chỉ là sự lo lắng, hoảng sợ và bất an triền miên đang không ngừng xâm chiếm và nuốt gọn trái tim thơ ngây, yếu ớt của nàng.

Hành động ép buộc Chu Chỉ Nhược của Diệt Tuyệt sư thái cũng là nguyên nhân của gần như tất cả những diễn biến về sau liên quan đến các nhân vật chính; Trương Vô Kỵ, Tạ Tốn, Triệu Mẫn, Tiểu Chiêu, Chu Chỉ Nhược...

Video: Diệt Tuyệt sư thái đấu Bạch My Ưng Vương Ân Thiên Chính.


Quốc Tiệp

Tam quốc diễn nghĩa: Sự thật về chuyện Tào Tháo dụ hàng Trương Liêu Sinh thời, Trương Liêu được đánh giá là một vị tướng hữu dũng hữu mưu. Tuy nhiên sự thực là phần lớn tên tuổi của ông đều bắt nguồn từ những chiến công kể từ khi theo phò Tào Tháo.

Lý Liên Kiệt sức khỏe cải thiện, tuy nhiên không có ý quay lại với showbiz Là một trong những ngôi sao võ thuật nổi tiếng châu Á, tình trạng sức khỏe của Lý Liên Kiệt luôn nhận được sự quan tâm của người hâm mộ.

Mẫu thân của Châu Tinh Trì trong "Quan xẩm lốc cốc” qua đời ở tuổi 82 Hạ Bình là một nữ diễn viên lão luyện của xứ Cảng thơm, bà tham gia rất nhiều bộ phim truyền hình, điện ảnh và trở thành cái tên được khán giả ở mọi thế hệ yêu mến.

Kiếm hiệp Kim Dung: Bí mật trong Thánh hỏa lệnh giúp Vô Kỵ đánh thắng các sứ giả Minh giáo Ba Tư Nhờ Tiểu Chiêu, Trương Vô Kỵ đã học thêm được nhiều loại võ công Ba Tư trong Thánh hỏa lệnh. Sau đó mà có thể đánh bại các sứ giả Minh giáo Ba Tư.

Tam quốc diễn nghĩa: Vì sao Tào Tháo lại giết hại hai nhân tài kiệt xuất dưới trướng của mình? Một người luôn coi trọng nhân tài như Tào Tháo lại từng xuống tay với hai nhân tài kiệt xuất dưới trướng của mình, ắt hẳn phải có nguyên do của nó.

Kiếm hiệp Kim Dung: Hai cao thủ để lại nhiều tiếc nuối nhất Ỷ thiên đồ long ký Côn Luân Tam Thánh Hà Túc Đạo và Điệp Cốc Y Tiên Hồ Thanh Ngưu, dù chỉ xuất hiện ngắn ngủi nhưng đã để lại không ít tiếc nuối trong lòng độc giả.

Kiếm hiệp Kim Dung: Những môn võ công đáng sợ nhất võ lâm Trong tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung luôn có những tuyệt học võ công uy lực mạnh mẽ, có thể khuynh đảo thiên hạ. Tuy nhiên vì tính chất quái dị của nó mà mấy ai dám học.

Cùng chuyên mục TV Show

Nguồn gốc và sức mạnh của Rồng ba đầu King Ghidorah tranh ngôi Chúa tể với Godzilla 13/08/2019 21:14 Godzilla lại một lần nữa tái xuất màn ảnh lớn trong bom tấn Godzilla: King of the Monsters. Và lần này, Chúa tể Godzilla sẽ phải đối đầu với quái vật có nguồn gốc ngoài không gian - Rồng ba đầu King Ghidorah.

Tam quốc diễn nghĩa: Sự thật về chuyện Tào Tháo dụ hàng Trương Liêu 13/08/2019 07:30 Sinh thời, Trương Liêu được đánh giá là một vị tướng hữu dũng hữu mưu. Tuy nhiên sự thực là phần lớn tên tuổi của ông đều bắt nguồn từ những chiến công kể từ khi theo phò Tào Tháo.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh bị chỉ trích trong “Cuộc đua kỳ thú”, đồng đội nói lời biện minh 12/08/2019 21:46 Người mẫu Lê Xuân Tiền nhận định Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đã nỗ lực hết mình. Tuy nhiên, vì thời lượng chương trình có hạn nên ban tổ chức không thể đưa hết tất cả diễn biến của đội lên sóng.

Kiếm hiệp Kim Dung: Bí mật trong Thánh hỏa lệnh giúp Vô Kỵ đánh thắng các sứ giả Minh giáo Ba Tư 12/08/2019 11:54 Nhờ Tiểu Chiêu, Trương Vô Kỵ đã học thêm được nhiều loại võ công Ba Tư trong Thánh hỏa lệnh. Sau đó mà có thể đánh bại các sứ giả Minh giáo Ba Tư.

Tam quốc diễn nghĩa: Vì sao Tào Tháo lại giết hại hai nhân tài kiệt xuất dưới trướng của mình? 11/08/2019 07:30 Một người luôn coi trọng nhân tài như Tào Tháo lại từng xuống tay với hai nhân tài kiệt xuất dưới trướng của mình, ắt hẳn phải có nguyên do của nó.

[TIKI] SIÊU THỊ TÃ BỈM - QUÀ XINH CHO BÉ

Kiếm hiệp Kim Dung: Hai cao thủ để lại nhiều tiếc nuối nhất Ỷ thiên đồ long ký 10/08/2019 12:00 Côn Luân Tam Thánh Hà Túc Đạo và Điệp Cốc Y Tiên Hồ Thanh Ngưu, dù chỉ xuất hiện ngắn ngủi nhưng đã để lại không ít tiếc nuối trong lòng độc giả.

Tập cuối Về nhà đi con: Hé lộ chi tiết bất ngờ 10/08/2019 09:12 Tập cuối Về nhà đi con sẽ có thời lượng lên đến 31 phút và một kết thúc có thể làm hài lòng nhiều khán giả thích kiểu cái kết có hậu.

Tam quốc diễn nghĩa: Chỉ một hành động nhỏ Tào Tháo khiến ba quân phục sát đất 10/08/2019 07:30 Giai thoại về việc Tào Tháo cắt tóc thay chặt đầu để tự xử phạt bản thân khi vi phạm quân kỷ là minh chứng rõ nhất cho thấy người ở cương vị càng cao càng cần làm gương cho cấp dưới.

Kiếm hiệp Kim Dung: Những môn võ công đáng sợ nhất võ lâm 09/08/2019 12:48 Trong tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung luôn có những tuyệt học võ công uy lực mạnh mẽ, có thể khuynh đảo thiên hạ. Tuy nhiên vì tính chất quái dị của nó mà mấy ai dám học.

Chia sẻ Facebook
loading...