Kiếm hiệp Kim Dung: Huyền Minh nhị lão từng đả thương Trương Vô Kỵ lợi hại tới đâu

Chia sẻ Facebook
16/05/2019 12:42:38

Trong Ỷ thiên đồ long ký dù số lần xuất hiện ít nhưng Huyền Minh nhị lão đã để lại ấn tượng với khán giả.


Ỷ thiên đồ long ký còn được dịch ra tiếng Việt là Cô gái Đồ Long, là một tiểu thuyết võ hiệp của cố nhà văn Kim Dung. Đây là cuốn cuối cùng trong bộ ba Xạ điêu tam khúc sau Anh hùng xạ điêuThần điêu đại hiệp . Tiểu thuyết được Hương Cảng Thương báo xuất bản lần đầu năm 1961 tại Hong Kong và sau đó bản tiếng Việt được Nhà xuất bản Văn học xuất bản tại Việt Nam .

Cảnh trong phim Ỷ thiên đồ long ký bản 2003.


Bối cảnh tiểu thuyết lấy vào cuối thời nhà Nguyên, 80 năm sau sự kiện trên đỉnh Hoa Sơn trong Thần điêu đại hiệp , lúc này nhà Nguyên đang bị suy yếu bởi các cuộc khởi nghĩa và vì sự xa hoa lãng phí của triều đình. Truyện xoay quanh Trương Vô Kỵ và mối tình phức tạp với 4 cô gái, bên cạnh đó là những âm mưu thủ đoạn đầy máu tanh trên giang hồ nhằm chiếm đoạt hai món báu vật là Đồ Long đao và Ỷ Thiên kiếm, với lời đồn nếu tìm được bí mật trong đao kiếm sẽ hiệu triệu được thiên hạ. Truyện kết thúc với sự sụp đổ của nhà Nguyên, người Mông Cổ phải rút về thảo nguyên phía bắc cùng với sự thành lập của nhà Minh bởi Minh Thái Tổ Chu Nguyên Chương.


Mặc dù Ỷ thiên đồ long ký là bộ tiểu thuyết tiếp nối của Anh hùng xạ điêuThần điêu đại hiệp nhưng với sự xuất hiện của những nhân vật mới và tình tiết hấp dẫn, gay cấn vẫn khiến Ỷ thiên đồ long ký gây tiếng vang lớn, trong đó đương nhiên không thể thiếu yếu tố quan trọng nhất là những món võ công và những tuyệt đỉnh cao thủ giang hồ. Ngoài những nhân vật chính như Trương Vô Kỵ, Tạ Tốn, Triệu Mẫn, hay Chu Chỉ Nhược thì Huyền Minh nhị lão cũng để lại ấn tượng với khán giả cho dù chỉ là nhân vật xuất hiện ít trong tác phẩm.

Huyền Minh nhị lão luôn đi theo bảo vệ Triệu Mẫn. (Ỷ thiên đồ long ký bản 2003).


Hạc Bút Ông và Lộc Trượng Khách là cặp huynh đệ nổi tiếng trong giới giang hồ với biệt hiệu Huyền Minh nhị lão, 1 hắc 1 bạch nổi tiếng với võ công Huyền Minh thần chưởng, khiến người bị trúng chiêu phải chịu hàn độc và đau đớn tới chết. Huyền Minh nhị lão là thuộc hạ trung thành của Nhữ Dương Vương và rất trung thành với Triệu Mẫn (quận chúa của Nhữ Dương Vương). Hai người được Triệu Mẫn tin tưởng, luôn cho đi theo hộ vệ, và cất giữ thuốc giải Thập Hương Nhuyễn Cân Tán.

Tạo hình Huyền Minh nhị lão trong phim Ỷ thiên đồ long ký bản 2009.

Lộc Trượng Khách (Lão Hắc) là người khá cẩn thận, nhưng có tính mê gái. Vũ khí sử dụng là cây trượng sừng hươu.

Hạc Bút Ông (Lão Bạch) là người đơn giản, ham rượu thịt nhậu nhẹt. Vũ khí sử dụng là cây thiết bút. Năm xưa chính Hạc Bút Ông là người bắt và đánh Trương Vô Kỵ 1 chưởng âm độc khiến Vô Kỵ dở sống dở chết.


Trong tiểu thuyết Ỷ thiên đồ long ký , Huyền Minh thần chưởng là công phu được Bách Tổn đạo nhân sử dụng, được cho là đã thất truyền, nhưng lại xuất hiện hai người có khả năng sử dụng là Huyền Minh nhị lão.

Huyền Minh thần chưởng được xem là môn võ công âm hàn độc địa nhất trong tiểu thuyết Kim Dung. Người trúng chưởng bị dấu vết của chưởng lực màu đen sẫm in trên người, lạnh buốt toàn thân, độc tính dần lan vào ngũ tạng, không thuốc gì chữa được.

Muốn chữa Huyền Minh thần chưởng chỉ có một cách duy nhất là luyện toàn bộ nội công trong Cửu Dương chân kinh.

Tạo hình Trương Vô Kỵ trong phim Ỷ thiên đồ long ký bản 2009.

Thực lực của mỗi người đã vô cùng mạnh, nếu hai người này liên thủ có thể khiến địch thủ phải khiếp sợ, từng khiến các võ hiệp Võ Đang phải cảm thán “trừ sư đạo (Trương Tam Phong) ra, người này e là thiên hạ vô địch”. Huyền Minh nhị lão từng đánh bại mọi cao thủ của Trung Nguyên, tuy nhiên đối mặt với Trương Vô Kỵ thì hai người này chỉ bị thất bại khi chúng kế ly gián khích bác của Triệu Mẫn khiến hai người nghi kỵ lẫn nhau giúp Trương Vô Kỵ có thể vận dụng Càn khôn đại na di khiến Hạc Bút Ông đánh trúng vai Lộc Trượng Khách và Lộc Trượng Khách giận không để đâu cho hết đánh ngược lại một chưởng gãy răng Hạc Bút Ông và giành phần thắng.

Video: Huyền Minh nhị lão bị Trương Vô Kỵ cho một bài học.


Quốc Tiệp

Tam quốc diễn nghĩa: Giết oan công thần này Tào Tháo cả đời mang vết đen không thể gột rửa Vụ án giết oan công thần Thôi Diễm đã trở thành bằng chứng khiến Tào Tháo bị người đời lên án.

Kiếm hiệp Kim Dung: Võ công của Phong Thanh Dương cao tới đâu Chỉ xuất hiện chốc lát trong Tiếu ngạo giang hồ nhưng Phong Thanh Dương và Độc cô cửu kiếm đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng độc giả.

Kiếm hiệp Kim Dung: Hấp tinh đại pháp môn võ công kỳ lạ đi ngược lại nguyên tắc căn bản Các loại võ công thông thường thì sẽ giết chết hoặc đả thương đối phương. Nhưng Hấp Tinh Đại Pháp lại là một môn võ công đi hút nội công của đối thủ để làm riêng cho mình. Mặc dù lợi hại nhưng nguy hiểm cũng cực cao vì có nhiều khuyết điểm.

Tam quốc diễn nghĩa: Không phải Chu Du hay Lã Mông đây mới là người cứu mạng Tôn Quyền lúc nguy nan Lăng Thống là một trong những chiến tướng đắc lực dưới trướng Tôn Quyền, trong trận Hợp Phì tướng Ngụy là Trương Liêu đại phá chủ lực Tôn Ngô, nếu không có sự liều mạng của Lăng Thống, Tôn Quyền khó lòng chạy thoát.

Kiếm hiệp Kim Dung: Sự thật khó tin về Dịch cân kinh khiến nhiều người thất vọng Tương truyền, kinh này xuất phát từ chùa Thiếu Lâm (Trung Quốc), là công phu do Đạt Ma sư tổ truyền dạy, bí kíp Dịch cân kinh giúp nhiều nhân vật trong truyện kiếm hiệp của nhà văn Kim Dung thành danh, còn ở đời thực là môn điều hòa khí huyết.

Tam quốc diễn nghĩa: Nếu không có nhân vật ít tiếng tăm này Tào Tháo khó có thể đánh bại Lã Bố Dựa vào sự khôn ngoan và khéo léo của mình, Trần Đăng đã qua mặt Lã Bố, giúp Tào Tháo tiêu diệt thành công Chiến thần vô địch thiên hạ này.

Cùng chuyên mục TV Show

Về nhà đi con tập 25: Bảo đòi nhận nuôi đứa bé trong bụng Dương 16/05/2019 11:56 Tình cờ phát hiện được que thử thai bị ném trong thùng rác, ông Sơn đã tìm gặp bố của Bảo để nói chuyện. Ngay sau đó, Bảo gặp riêng Dương và tỏ ý muốn nhận nuôi đứa bé nếu cô không biết tác giả của cái thai là ai.

[E] Chuyến viễn dương Marvel đã dừng lại: Lời tạm biệt của Người hùng xanh Hulk 15/05/2019 15:04 Trận chiến đã kết thúc, hoàng hôn trở lại sau cái búng tay bi thương và đó chính là lời tạm biệt của siêu anh hùng Hulk – người mà chúng ta gắn bó cả tuổi thanh xuân.

Kiếm hiệp Kim Dung: Võ công của Phong Thanh Dương cao tới đâu 15/05/2019 12:30 Chỉ xuất hiện chốc lát trong Tiếu ngạo giang hồ nhưng Phong Thanh Dương và Độc cô cửu kiếm đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng độc giả.

[TIKI] SIÊU THỊ TÃ BỈM - QUÀ XINH CHO BÉ

Kiếm hiệp Kim Dung: Hấp tinh đại pháp môn võ công kỳ lạ đi ngược lại nguyên tắc căn bản 14/05/2019 12:30 Các loại võ công thông thường thì sẽ giết chết hoặc đả thương đối phương. Nhưng Hấp Tinh Đại Pháp lại là một môn võ công đi hút nội công của đối thủ để làm riêng cho mình. Mặc dù lợi hại nhưng nguy hiểm cũng cực cao vì có nhiều khuyết điểm.

Tập 7 phim "Mê cung” hé lộ gây sốc: Fedora - Doãn Quốc Đam ôm bom giết mẹ ruột 14/05/2019 10:04 Càng phát sóng, phim truyền hình 'Mê cung' càng khiến khán giả nhói lòng với loạt tình tiết bi thương quanh nhân vật Fedora - Doãn Quốc Đam.

[E] Có một tình yêu mang tên “I love Iron Man 3000” 13/05/2019 20:00 Sự lạnh lùng của một nhà khoa học, sự kiêu ngạo của một thiên tài và sự phô trương của một tỷ phú luôn khiến cho Tony trở nên khó gần trong mắt nhiều người. Nhưng Tony Stark thực sự là một anh hùng có một cái kết bi tráng hơn bất kỳ chiến binh nào được ngợi khen.

Sau khi Ngụy Trung Hiền chết Hoàng đế nhà Minh bất ngờ có hành động lạ 13/05/2019 12:30 Ngụy Trung Hiền, hoạn quan nổi tiếng và quyền lực nhất lịch sử Trung Quốc, đã lũng đoạn, thao túng triều đình và thảm sát nhiều người vô tội. Tuy nhiên, trước khi chết, Hoàng đế Sùng Trinh đã cho thu lượm và an táng di cốt của Ngụy Trung Hiền một cách long trọng trên chùa Hương Sơn Bích Vân.

Kiếm hiệp Kim Dung: Sự thật khó tin về Dịch cân kinh khiến nhiều người thất vọng 13/05/2019 08:40 Tương truyền, kinh này xuất phát từ chùa Thiếu Lâm (Trung Quốc), là công phu do Đạt Ma sư tổ truyền dạy, bí kíp Dịch cân kinh giúp nhiều nhân vật trong truyện kiếm hiệp của nhà văn Kim Dung thành danh, còn ở đời thực là môn điều hòa khí huyết.

[E] Chuyến viễn dương Marvel đã dừng lại: Từ đứa con đột biến của xứ Titan đến nỗi khiếp sợ của toàn vũ trụ 12/05/2019 14:00 Dẫu mang Iron Man về thế giới khác, dẫu khiến cuộc sống của các siêu anh hùng loạn nhịp thì có lẽ hiếm một kẻ ác nhân nào sau khi tiễn 1 nửa vũ trụ về cát bụi vẫn bình lặng thích ngắm mặt trời và luôn khắc khoải day dứt về con gái.

Tin đọc nhiều

Tiêu điểm

Chia sẻ Facebook
loading...